You are here
Home > 4. Hướng dẫn viên du lịch

Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Hướng dẫn du lịch là ngành học đào tạo hướng dẫn viên chuyên nghiệp, làm việc trong các công ty lữ hành, điểm du lịch. Đây là ngành học cho những người đam mê những chuyến đi, thích trải nghiệm về thiên nhiên, đất nước và con người.

Với tầm nhìn dài hạn và tân tiến, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế Đối ngoại – HEUCollege cung cấp chương trình đào tạo Trung cấp Hướng dẫn du lịch nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn về hướng dẫn du lịch, thuyết minh du lịch, được tham gia các chuyến dã ngoại và các chuyến trình du lịch dài ngày.

Ngoài ra khi học ngành này, người học cũng được trang bị thêm kiến thức về lễ tân khách sạn, nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ bar, nghiệp vụ buồng, có khả năng tham gia quản lý, điều hành và đề xuất việc tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, kinh doanh quầy bar, nhà hàng, khách sạn; sử dụng thông thạo các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn để truyền đạt thông tin và giải quyết vấn đề trong môi trường làm việc…

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế Đối ngoại, sinh viên đều được học lên các chương trình cao hơn cùng ngành tại các trường Đại học lớn trong cả nước.

Với phương châm ứng dụng “Thực học – Thực nghiệp” vào trong quá trình giảng dạy và học tập, Heu College mang lại phương pháp đào tạo giúp sinh viên nhận được hiệu quả học tập có thể ứng dụng được ngay vào thực tế từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Các chương trình đào tạo của trường được thiết kế với lượng bài tập thực tế cho từng môn học. Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học tập và thực hành thông qua các dự án hợp tác của Heu College và doanh nghiệp.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Kiến thức tổng hợp về địa lý, lịch sử văn hóa, đặc điểm, giá trị của các tài nguyên du lịch.
Nghiệp vụ và thực hành: hướng dẫn du lịch, thiết kế và điều hành Tour, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, và thực hành hướng dẫn du lịch.
Kỹ năng mềm và ngoại ngữ.
Dự án: Sinh viên có thời gian thực tập tại các công ty du lịch, thực hiện dự án kinh doanh và dự án tốt nghiệp theo nhóm.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Hướng dẫn viên du lịch toàn tuyến/chuyên nghiệp (tour guides).
Hướng dẫn viên tại điểm tham quan (on site guides).
Hướng dẫn viên địa phương/ thành phố (city guides).
Nhân viên các công ty du lịch lữ hành.
Nhân viên tổ chức các sự kiện.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của Trường trung cấp công nghệ và kinh tế đối ngoại – HEUCollege:

Đối tượng tuyển sinh:
Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
Sinh viên hệ chính quy các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
Sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Đã học xong chương trình THPT (trượt tốt nghiệp THPT)
Đã tốt nghiệp THCS (tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10)

HÌNH THỨC TUYỂN SINH
– XÉT TUYỂN HỒ SƠ

HỌC PHÍ

Với phương châm tạo điều kiện cho mọi sinh viên có thể theo học, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế Đối ngoại-Heucollege đưa ra mức học phí hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu của đa số sinh viên hiện nay.

I. HỌC PHÍ : 2.500.000 vnđ

Học phí của trường áp dụng cho tất cả các chuyên ngành đào tạo

II.PHÍ MUA GIÁO TRÌNH

(Giáo trình là bắt buộc và đóng cùng học phí theo kỳ)

Khối ngành CNTT: 300.000/học kỳ
Khối ngành Kinh tế – Kinh doanh: 250.000/học kỳ
Khối ngành Du lịch – Văn phòng: 250.000đ/học kỳ

Tiếp nối thành công, năm học 2017- 2018, doanh nghiệp tiếp tục tài trợ 100 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các tân sinh viên

Top