Những yếu tố hội tụ để trở thành nhân viên ngân hàng ưu tú

Nhân viên ngân hàng là công việc mong muốn với nhiều bạn trẻ bởi mức thu nhập trung bình- cao của ngành, nhưng để trở thành một nhân viên ngân hàng ưu tú, xuất sắc không chỉ cần có các kỹ năng chuyên môn tốt mà còn cần phải rèn luyện các kỹ năng, đức tính cần thiết, phù hợp với đặc thù công việc của mình.

1. Nhân viên trong ngân hàng gồm những công việc, vị trí gì?

Trong ngân hàng có rất nhiều các vị trí làm việc:

Giao dịch viên: Đây là vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để tư vấn, tiếp nhận các thắc mắc và thực hiện yêu cầu của khách hàng. Vị trí này yêu cầu cao về ngoại hình, nắm chắc quy trình xử lý và thực hiện giao dịch, kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử đúng mực.

Nhân viên kinh doanh: Nhân viên ngân hàng đảm nhiệm vị trí này được gọi là “Sales”, chủ yếu thực hiện các cuộc gọi trực tiếp tới khách hàng, để giới thiệu hoặc cung cấp thông tin cần thiết, hữu ích về các dịch vụ ngân hàng.

Tín dụng ngân hàng: Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện chủ yếu các công việc như tìm kiếm nguồn khách hàng, giúp khách hàng hiểu về hình thức vay vốn thông qua việc tư vấn, lập báo cáo kết quả để báo cáo với cấp trên của họ.

Nhân viên tư vấn đầu tư: Nhân viên ngân hàng ở vị trí này chủ yếu thực hiện các dịch vụ tư vấn về giải pháp tài chính cho khách hàng, phân tích môi trường tài chính và đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp. Và còn nhiều vị trí khác…

2. Cần những yếu tố nào để trở thành nhân viên ngân hàng ưu tú?

Do đặc trưng riêng của ngành ngân hàng nên nhân viên ngân hàng cũng có những yêu cầu, yếu tố riêng để phù hợp với ngành:

nhân viên ngân hàng

3. Nên học Tài chính ngân hàng ở đâu?

Hiện nay, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại phối hợp cùng Đại học Mở Hà Nội đào tạo ngành Tài chính ngân hàng hệ Đại học trực tuyến, theo học tại đây các bạn sẽ được trao đổi với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này cùng với giáo trình hiện đại, và liên tục được cập nhật theo sát thực tế sẽ trang bị đầy đủ kiến thức để các bạn theo đuổi đam mê của mình.

==============================================
TRẠM LIÊN KẾT TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH HỆ TỪ XA TRỰC TUYẾN NĂM 2022.
☎ Liên hệ hotline: 0969.249.588 / 0966.241.466
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
☑️Số 4 Vũ Ngọc Phan, P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.