Học sinh nghỉ học 2 ngày để tránh bão Noru

Ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trên địa bàn cho học sinh nghỉ học 2 ngày (27 – 28.9) để tránh bão Noru Chiều 26.9, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã ký và ban hành công văn yêu cầu các đơn vị thông báo cho học sinh nghỉ học vào 2 ngày (27 – 28.9) để đảm bảo an toàn trước bão Noru.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các trường thực hiện chằng chống, gia cố đảm bảo an toàn cơ sở giáo dục, trường học; cắt tỉa cành cây trong khu vực trường có nguy cơ gãy đổ; lên phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ đến vị trí cao ráo để tránh hư hại.

Trong sáng 26.9 lực lượng công an đã hỗ trợ các trường cắt tỉa cây, đảm bảo an toàn trước bão Noru

Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến đường đi của bão, mưa lũ, cảnh báo thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó.

Duy trì lực lượng, phương tiện và phân công lãnh đạo, lực lượng tự vệ cơ quan tổ chức trực tại đơn vị, trường học để chủ động xử lý các tình huống xảy ra trong bão lũ.

Các trường chủ động thông báo đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh tuyệt đối không đến những nơi nước lũ nguy hiểm, nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở và tạo điều kiện cho người dân tránh trú bão, lũ trong điều kiện cho phép.

Trong ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã có công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp trước bão Noru.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị tổ chức ứng trực tại cơ quan 24/24 giờ kể từ 17 giờ hôm nay (26.9); tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ. Căn cứ diễn biến và dự báo bão, chủ động cho học sinh nghỉ học, cấm di chuyển trên đường, đi vào rừng để bảo đảm an toàn…

———————————————

Trường Trung cấp Công nghệ Và Kinh tế Đối ngoại: 
CS1: Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
CS2: Số 2 ngõ 786 Kim Giang,Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Thời gian làm việc
Thứ 2 – Thứ 7: 8h00 đến 12h00, 13h00 đến 17h00

HOTLINE : 0246 681 5422 / 0969 249 588 / 0969241466

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.