Ngành ngân hàng tuyển dụng nhiều vị trí dịp cuối năm

Dịp cuối năm nay, các ngân hàng tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau với số lượng lớn. Trước đây ngành ngân hàng nói chung đều ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệp trong ngành nhưng hiện nay đã chuyển sang ưu tiên các ứng viên năng động, có chuyên môn, được đào tạo bài bản.

1. Các ngân hàng tuyển dụng nhiều vị trí

Vừa qua, VietinBank cũng tổ chức tuyển dụng cho các vị trí tại chi nhánh đợt 3 năm 2022 với 328 chỉ tiêu tại 84 chi nhánh. Những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất là giao dịch viên và nhân viên quan hệ khách hàng bán lẻ.

Agribank mới đây thông báo tuyển dụng lao động cho các chi nhánh đợt 2 năm 2022. Chỉ tiêu đợt tuyển dụng này lên tới 1.232 vị trí. Ngân hàng cho biết nhận hồ sơ của ứng viên đến 1/10/2022.

Còn rất nhiều ngân hàng vừa và nhỏ khác cũng đang đẩy mạnh tuyển dụng dịp cuối năm.

Các ngân hàng tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cuối năm (ảnh minh họa)

2. Yêu cầu cho ứng viên có nhiều thay đổi

Trước đây, các ngân hàng thường ưa chuộng các ứng viên có nền tảng và đã có kinh nghiệm làm việc trong cùng ngành. Tuy nhiên, hiện nay việc yêu cầu chuyển đổi và phát triển kinh doanh của các ngân hàng thay đổi nên họ cần nhân sự có tư duy và năng lực phù hợp với chiến lược mới của họ, thậm chí đối với một số vị trí, không quan trọng là ứng viên đó đã từng làm việc trong lĩnh vực nào trước đây, chấp nhận đào tạo lại từ đầu.

Trong sự chuyển đổi số tại ngân hàng, các sản phẩm và dịch vụ sẽ hướng đến việc đặt khách hàng là trọng tâm, và yếu tố này cũng được đặt là kim chỉ nam trong việc tuyển dụng ứng viên. Vậy nên, ngân hàng sẽ tuyển dụng các ứng viên có các năng lực cốt lõi liên quan đến tư duy và sự thích ứng trong môi trường chuyển đổi số như tư duy phản biện, tư duy thiết kế, tư duy linh hoạt, tư duy nhạy bén về kinh doanh, phân tích dữ liệu cũng như thành thạo tiếng Anh.

3. Lợi thế của các bạn trẻ

Ngành ngân hàng đang đặt trong bối cảnh mới với nhiều thay đổi, chuyển đổi số cần sự năng động, sáng tạo, nhanh học hỏi để phù hợp với xu thế mới. Điều này tạo ra nhiều lợi thế cho các bạn trẻ, thuốc thế hệ Gen Z ( sinh năm 1995- 2012) với nhiều ưu điểm của sức trẻ, được học tập, đào tạo chuyên nghiệp, dễ học hỏi, tiếp thu ý tưởng mới,…

Hiện nay, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại phối hợp cùng Đại học Mở Hà Nội đào tạo ngành Tài chính ngân hàng hệ Đại học trực tuyến, theo học tại đây các bạn sẽ được trao đổi với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này cùng với giáo trình hiện đại và liên tục được cập nhật theo sát thực tế sẽ trang bị đầy đủ kiến thức để các bạn theo đuổi đam mê của mình.

==============================================
TRẠM LIÊN KẾT TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH HỆ TỪ XA TRỰC TUYẾN NĂM 2022.
☎ Liên hệ hotline: 0969.249.588 / 0966.241.466
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
☑️Số 4 Vũ Ngọc Phan, P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.