Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh cần nhớ các mốc thời gian để thuận tiện cho việc đăng ký xét tuyển đại học diễn ra sau đó.

1. Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh cần nhớ các mốc thời gian sau:

• Chậm nhất 26/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Chậm nhất 28/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT.
  • Chậm nhất ngày 30/7/2022, các Hội đồng thi in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp.
  • Ngày 24/7- 3/8/2022, các đơn vị đăng ký dự tuyển và các Sở Giáo dục và Đào tạo thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.
  • Chậm nhất ngày 18/8/2022, các Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận xét tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.
  • Chậm nhất ngày 25/8/2022, các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian sau khi tốt nghiệp THPT

2. Các lưu ý về điều kiện

• Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi đủ bốn bài thi, gồm ba bài thi bắt buộc và chọn một trong hai bài thi tự chọn.
  • Về cấu trúc đề thi có ba bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tự chọn là Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và bài thi Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).
  • Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn.
  • Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.
  • Ngoài ra, từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trên cả nước sẽ chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Như vậy, số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mỗi thí sinh cũng là không giới hạn.
  • Đây là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT (các năm trước, thí sinh phải đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đồng thời với việc đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT).

(Theo Baodantoc.vn)

================================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

• KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ