Khốc liệt cuộc đua vào lớp 10 công lập

Tại Hà Nội, nhiều học sinh 7-8 điểm mỗi môn vẫn trượt, cuộc đua vào lớp 10 công lập rất khốc liệt, nên nhiều bạn trẻ chuyển hướng sang trường nghề…

 1. Tỷ lệ chọi khu vực Hà Nội cao
 • Tại nội thành Hà Nội, 12 quận có số dân là 3,74 triệu (số liệu được sử dụng trong các thông báo đánh giá cấp độ dịch của thành phố đầu năm 2022). Mức này chiếm gần một nửa (44,6%) trong hơn 8,3 triệu dân của thành phố, dù diện tích nội thành bằng 1/10 cả Hà Nội.
 • Trong khi đó, tổng số trường THPT công lập ở 12 quận này là 36, còn các huyện, thị ngoại thành có 71 trường. Số trường ít hơn một nửa nhưng khu vực nội thành năm nay có 44.628 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, chiếm gần 42% tổng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1. Tỷ lệ chọi trung bình ở nội và ngoại thành Hà Nội lần lượt là 1/1,89 và 1/1,35.
 •  Ở chiều ngược lại, khu vực ngoại thành Hà Nội gồm 18 huyện, thị xã, chiếm tới 9/10 diện tích thành phố nhưng dân số chỉ hơn 12 quận nội thành 900.000 người. Tỷ lệ chọi tại khu vực ngoại thành phổ biến mức 1/1,2 – 1/1,3 – thấp hơn so với nội thành. Mỗi huyện, thị cũng thường có 4-5 trường THPT.

Thí sinh dự thi vào lớp 10. (Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

2. Hướng đi cho những bạn không đậu

Nhiều bạn trẻ chọn học nghề sớm khi không đỗ THPT công lập và không muốn học trường dân lập. Nếu chọn học nghề sau lớp 9, các bạn sẽ có nhiều lợi thế:

 • Việc làm và thu nhập ổn định sớm hơn bạn bè trang lứa.
 • Chi phí đào tạo thấp
 • Thời gian đào tạo ngắn
 • Được đào tạo 2 văn bằng, bằng THPT và bằng Trung cấp chính quy
 1. HEU, lựa chọn uy tín của các bạn trẻ

Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại (HEU) cung cấp cho học sinh nhiều ngành nghề hấp dẫn, với thời gian đào tạo chỉ từ 18 – 24 tháng là có thể hoàn thành chương trình Trung cấp chuyên nghiệp và được cấp Bằng tốt nghiệp chính quy để hành nghề.

(Theo vnexpress)

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

 • KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
 • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.