Quy định chấm phúc khảo bài thi THPT 2019 có gì mới?

 Giáo viên tập sự, thành viên Ban Thư ký hội đồng thi không được tham gia chấm phúc khảo bài thi của thí sinh.

Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT mà Bộ GD&ĐT vừa công bố có một số điểm mới về việc chấm phúc khảo.

Theo đó, đối với bài thi tự luận, Sở GD&ĐT thành lập Ban phúc khảo bài thi tự luận, gồm: cán bộ, giáo viên có chuyên môn tốt, đang giảng dạy đúng môn thi tự luận được phân công chấm.

Điều đáng lưu ý là, giáo viên đang trong thời kỳ tập sự, thành viên Ban Thư ký hội đồng thi không được tham gia chấm phúc khảo.

Cùng với đó, giám khảo đã chấm bài thi nào tại Ban Chấm thi tự luận thì- không được chấm phúc khảo bài thi đó của Ban phúc khảo bài thi tự luận.

Theo dự thảo, Ban phúc khảo bài thi tự luận có nhiệm vụ kiểm tra các sai sót như: cộng sai điểm, ghi nhầm điểm, chấm lại các bài thi theo đơn xin phúc khảo của thí sinh, trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định điểm bài thi sau khi đã chấm phúc khảo.

Với bài thi trắc nghiệm, trường Đại học được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức chấm thi cử người để Giám đốc Sở GD&ĐT ra Quyết định thành lập Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm.

Giám khảo đã tham gia Ban chấm thi trắc nghiệm thì không tham gia trong thành phần của Ban phúc khảo bài thi tự luận.

Bên cạnh đó, Ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm có nhiệm vụ kiểm tra lại các sai sót trong quy trình xử lý bài thi trắc nghiệm, kiểm tra, rà soát các lỗi kỹ thuật, chấm lại các bài thi theo đơn xin phúc khảo của thí sinh.

Trưởng Ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm duyệt, bàn giao kết quả phúc khảo cho Chủ tịch Hội đồng thi để trả kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Cũng theo dự thảo, địa điểm tổ chức phúc khảo bài tự luận và bài thi trắc nghiệm được bố trí tại khu vực do Sở GD&ĐT chuẩn bị và phải đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, an toàn.

Trong khi chấm phúc khảo, phải có ít nhất từ hai giám khảo trở lên và có sự giám sát của cán bộ thanh tra. Tuyệt đối giữ bí mật về quan hệ giữa số báo danh và thông tin cá nhân của thí sinh với số phách.

Điểm các bài thi trắc nghiệm/tự luận được điều chỉnh sau phúc khảo do Trưởng ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm/tự luận trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định.

Sau đó, Chủ tịch Hội đồng thi gửi dữ liệu cho Bộ GD&ĐT đồng thời công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Nguồn: vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.