Những lý do tạo nên sức hút của ngành học Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là một ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, tài chính ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Liên quan đến Tài chính ngân hàng còn rất nhiều lĩnh vực chuyên sâu như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…

Dù trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng hay trầm lặng, đây vẫn là ngành nghề cần thiết bởi ở lĩnh vực vi mô nó liên quan đến đến các dịch vụ luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế và vĩ mô hơn ngành Tài chính ngân hàng đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.

Hiện tại, trước bối cảnh hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầu, lực lượng lao động không đơn thuần chỉ trong nước mà còn mở rộng ra các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Dù cạnh tranh lao động sẽ khó khăn và khắc nghiệt hơn nhưng cơ hội mở ra với các ngành nhất là ngành tài chính ngân hàng đều rất lớn.

Ảnh minh họa

3 LÝ DO TẠO NÊN SỨC HÚT CỦA NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

SINH VIÊN CÓ NHIỀU CƠ HỘI LÀM THÊM CÔNG VIỆC ĐÚNG CHUYÊN NGÀNH

Với sự ra đời và phát triển nhanh chóng của các ngân hàng thương mại, ngân hàng liên doanh cũng như chi nhánh của các ngân hàng nước ngoài, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao đang rất lớn. Hiện nay, giữa các ngân hàng đang diễn ra cuộc cạnh tranh ngầm gay gắt để có được nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, các ngân hàng sẵn sàng chi trả mức lương rất cao cùng các chính sách đãi ngộ khác cho những người có năng lực. Hàng năm, các ngân hàng đều tổ chức các đợt tuyển dụng với điều kiện về kinh nghiệm làm việc không quá cao, thậm chí có ngân hàng không yêu cầu kinh nghiệm và họ sẽ đào tạo thêm cho sinh viên.
Do đó, nếu là sinh viên Tài chính ngân hàng, bạn có thể có nhiều cơ hội làm thêm đúng chuyên ngành hơn nhiều ngành khác, ví dụ: cộng tác viên của ngân hàng, doanh nghiệp; làm bảo hiểm, nhân viên tư vấn tài chính, làm tại các công ty tài chính, công ty hỗ trợ và tư vấn tài chính; đầu tư chứng khoán cá nhân; mở 1 cửa hàng kinh doanh, thành lập công ty để kinh doanh…

 

 

CÓ NHIỀU CƠ HỘI THĂNG TIẾN VỚI MỨC THU NHẬP CAO

Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng vừa là điều kiện thuận lợi để bạn có cơ hội làm việc, vừa là sự thử thách cho những nỗ lực vươn lên của chính bạn và ngân hàng của bạn. Bạn phải luôn luôn học hỏi, cập nhật thông tin, hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ để tránh bị lạc hậu hay đào thải. Điều này cũng đi kèm với khả năng thăng tiến của bạn.

Hiện nay, thu nhập của những người làm trong ngành ngân hàng tương đối cao so với những khu vực kinh tế khác, đặc biệt là ở các ngân hàng tuyến Trung ương và ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài. Ngân hàng nước ngoài sẵn sàng trả lương cao từ 7.000-10.000USD/tháng cùng quyền lợi về cổ phiếu cho chức giám đốc, phó giám đốc chi nhánh. Các ngân hàng nội địa thì có các chính sách hấp dẫn không kém như 3,5 triệu đồng/tháng đối với người vừa tốt nghiệp và 10.000 USD/tháng cho các vị trí quản lý, chế độ đãi ngộ cao như mua nhà, mua cổ phiếu cho nhân viên…

Ảnh minh họa

NGÀNH NGÂN HÀNG ĐANG KHÁT NHÂN LỰC

Với sự phát triển nhanh chóng của các ngân hàng thương mại, ngân hàng liên doanh cũng như chi nhánh của các ngân hàng nước ngoài, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao đang rất lớn. Hiện nay, đang diễn ra cuộc cạnh tranh ngầm gay gắt giữa các ngân hàng để có được nguồn nhân lực này. Các ngân hàng sẵn sàng chi trả mức lương rất cao cùng các chính sách đãi ngộ khác cho những người có năng lực; hàng năm đều tổ chức các đợt tuyển dụng; điều kiện về kinh nghiệm làm việc không quá cao, thậm chí có ngân hàng không yêu cầu kinh nghiệm và họ sẽ đào tạo thêm cho sinh viên mới ra trường.

Ảnh minh họa

 

CƠ HỘI HỌC TẬP NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI

Tham khảo thêm tại:

https://cnktdn.edu.vn/category/tuyen-sinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.