Đủ điểm đậu đại học vẫn lựa chọn học Trung cấp nghề

Học trung cấp, cao đẳng nghề không còn là đường vòng mà là đường tắt đón đầu xu thế tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp hiện nay trên thị trường lao động.

Ảnh minh họa

Phải nhận thấy rằng thực tế “thừa thầy, thiếu thợ” ngày nay rất phổ biến. Rất nhiều doanh nghiệp phản ánh sinh viên khi ra trường không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Số sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường ngày càng nhiều (72.000 cử nhân rơi vào tình trạng thất nghiệp), trong khi công nhân có tay nghề cao, đáp ứng được yêu cầu lao động thì luôn thiếu.

Trước tình trạng đó, xu thế lựa chọn cho con em mình học trung cấp nghề không còn quá xa lạ với nhiều gia đình hiện nay. Đó là xu hướng tích cực vì một thực tế có thể nhận thấy rằng học nghề rất hợp lí và có thể tạo thu nhập tốt cho các em sau khi ra trường. Chỉ mất khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi là các em có tay nghề ổn định sau đó tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân để học lên đại học.

Trong tổng số 900.152 thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có 643.122 em đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, chiếm 71,45%, giảm 9.878 thí sinh so với năm 2019. Số liệu trên được Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố. Có thể nhận thấy rằng, xu hướng chọn ngay trường nghề để học sau khi tốt nghiệp THPT là mảng màu sáng của tuyển sinh các trường trung cấp nghề năm 2020. Như vậy, cả học sinh và các bậc phụ huynh đã dần thay đổi tư duy, đặt hướng đi và nhìn nhận mình thực sự thích cái gì chứ không còn chạy theo tiếng tăm nữa.

Nguồn:dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.