Ngành hướng dẫn du lịch học những gì?

Du lịch – được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất trong tương lai, nên rất cần một đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đó chính là lý do ngành Hướng dẫn du lịch của Trường Trung Cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại luôn nằm trong top những Ngành học hot nhất hiện nay.

Hướng dẫn du lịch là ngành gì?

Hướng dẫn du lịch là ngành học đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, làm việc trong các công ty lữ hành, điểm du lịch. Nói theo một cách chuyên môn, thì hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản mà các công ty cung ứng dịch vụ lữ hành đã ký kết với du khách trong hợp đồng, như: đón tiếp, phục vụ, hướng dẫn khách du lịch thực hiện các dịch vụ theo quy trình đã thỏa thuận, giới thiệu, giải thích cho họ về những điểm tham quan và còn giúp du khách giải quyết những vấn đề phát sinh trong hành trình của chuyến đi. Đây là ngành học dành cho những người đam mê những chuyến đi, thích trải nghiệm về thiên nhiên, đất nước và con người

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở trong các lĩnh vực kinh doanh và du lịch như: hướng dẫn viên du lịch, tư vấn và quản lý dịch vụ du lịch, tổ chức sự kiện và hội nghị, phát triển và lập kế hoạch du lịch và các hoạt động khác trong ngành du lịch.

Ngành Hướng dẫn du lịch học những gì?

Sinh viên Ngành Hướng dẫn du lịch sẽ được học 02 khối kiến thức trong 2 năm học.

1. Kiến thức cơ sở: Tổng quan du lịch; Cơ sở văn hóa Việt Nam; Tâm lý khách du lịch; Địa lý du lịch; Ngoại ngữ chuyên ngành, …

2. Kiến thức chuyên ngành: Nghiệp vụ hướng dẫn; Xây dựng và quản lý tour du lịch; Hoạt náo; Thực tập dã ngoại; Nghiệp vụ lễ tân….

Tuyển sinh Ngành Hướng dẫn du lịch như thế nào?

1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của Trường Trung cấp Công nghệ và kinh tế đối ngoại:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
  • Sinh viên hệ chính quy các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
  • Sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Đã học xong chương trình THPT (trượt tốt nghiệp THPT)
  • Đã tốt nghiệp THCS (tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10)

2. Hình thức tuyển sinh: XÉT TUYỂN HỒ SƠ

3. Phương thức đào tạo: Chính quy. Học kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

4. Kinh phí đào tạo năm học 2022 – 2023: Với phương châm tạo điều kiện cho mọi sinh viên có thể theo học, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại đưa ra mức học phí hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu của đa số sinh viên hiện nay

Học ngành Hướng dẫn du lịch ở đâu?

Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại

Các ngành đào tạo: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh thương mại và Dịch vụ, Quản lý doanh nghiệp, Tin học ứng dụng, Hướng dẫn du lịch,Văn thư hành chính, Thư ký văn phòng, Nghiệp vụ lễ tân.

Thời gian đào tạo: 3 năm. Học sinh tốt nghiệp sẽ được cấp 2 bằng (bằng THPT chính quy và bằng Trung cấp nghề). Học sinh có thể liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu học tiếp.

Tham khảo tại: https://thongtintuyensinh.vn/Truong-Trung-cap-Cong-nghe-va-Kinh-te-Doi-ngoai_C72_D3713.htm

Hình ảnh học sinh K18 của trường trong lễ tốt nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.