Hệ 9+ trong thời đại phát triển mới

Hiện nay, sự phân loại nguồn nhân lực lao động đang được Nhà nước quan tâm và có những kết hoạch dài hạn cho việc đào tạo nguồn lao động nghề có trình độ. Vì vậy hệ 9+ được sinh ra và đáp ứng yêu cầu của nhà nước và nhu cầu của của xã hội.

HỆ 9+ LÀ GÌ?

Hệ 9+ đang là một hướng đi mới trong sự phát triển và phổ cập giáo dục ở Việt Nam chúng ta. Với sự quan tâm và có định hướng rõ ràng của nhà nước. Hướng tới những học sinh có mức học tập trung bình và có mong muốn hướng tới làm việc ngay sau khi ra trường. Với chương trình học với định hướng Ứng dụng nghề nghiệp giúp cho học sinh có thể đi làm ngay và có chuyên môn vững vàng để làm việc. Với thời gian học ngắn mà học sinh được nhận 2 tấm bằng: Bằng Tốt nghiệp THPT và Bằng Trung cấp chuyên nghiệp nên Hệ 9+ đang được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm và hướng đến.

TẠI SAO NÊN THEO HỌC HỆ 9+

Tiết kiệm chi phí và thời gian học tập

Về Thời gian học tập, việc không phải chịu áp lực về tỉ lệ chọi cao vào các trường công lập, học sinh được xét tuyển đầu vào các trường có đào tạo hệ 9+ dựa trên Học bạ THCS hoặc THPT (nếu HS đang hoàn thành dở THPT). Rõ ràng với sự Rõ ràng việc xét tuyển học bạ mở ra cơ hội học THPT dễ dàng hơn nhiều so với thi tuyển cho các bạn học sinh tốt nghiệp THCS. Với việc xét tuyển đầu vào theo học bạ, các bạn học sinh sẽ không phải căng thẳng trong các kỳ thi tuyển.

Về chi phí học tập, việc học hệ 9+ sẽ phải đóng ít tiền hơn so với học THPT dân lập cũng như chính quy. Được Nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí học Trung cấp nghề theo Nghị định 81 và HS chỉ việc đóng tiền học phí theo mức thu theo quy định của trường từ 450.000 đến 750.000 nghìn đồng tùy theo khu vực HS theo học.

Tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng

Việc các bạn học hệ 9+ khi tốt nghiệp 3 năm học thì sẽ nhận được 2 tấm bằng (1 bằng THPT và 1 bằng Trung cấp chuyên nghiệp). Đó là lợi thế so với việc học THPT mất 3 năm và nếu muốn học thêm nghề thì sẽ mất thêm 2 năm học nghề tổng cộng là 5 năm.

Học sinh học hệ 9+ vừa văn hóa vừa trung cấp nghề

Được đào tạo tay nghề có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp

Việc được đào tạo nghề cơ bản khi học trung cấp nghề có thể giúp HS có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Việc này tạo điều kiện cho các bạn muốn kiếm tiền để hỗ trợ gia đình cũng như tự lập.

Mục đích chính của chương trình đào tạo Trung cấp học song song với chương trình THPT là giúp các bạn học sinh được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp vững vàng từ sớm, với phương châm “Đi học có lương, ra trường có việc”, tập trung bồi dưỡng kỹ năng tay nghề.

Sinh viên học tại trường được chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, được thầy cô, chuyên gia đào tạo đến từ các doanh nghiệp cầm tay chỉ việc với các mô đun chiếm thời lượng 70% thực hành. Điều này giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội, có kỹ năng nghề vững vàng, sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội học liên thông Cao đẳng, Đại học

học liên thông lên Cao đẳng theo quy định là một lợi ích không thể không nhắc đến. Các bạn học sinh khi tốt nghiệp hệ 9+ sẽ có trong tay 2 bằng: Bằng Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy và Bằng Tốt nghiệp THPT. Bằng Trung cấp Chính quy được nhà trường cấp, bằng tốt nghiệp THPT được Sở GD-ĐT Hà Nội cấp. Như vậy, nếu học liên tục thì thời gian từ lúc bắt đầu học chương trình Trung cấp song song với chương trình THPT tới khi có bằng Cao đẳng tối đa là 3,5 năm đến 4 năm, ngắn rất nhiều so với lộ trình học tập bình thường.

Học sinh trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế Đối ngoại tốt nghiệp Hệ 9+

Ở ĐÂU ĐÀO TẠO HỆ 9+ TẠI HÀ NỘI

Hiện nay ở Hà Nội hay các tỉnh đều đẩy mạnh đào tạo hệ 9+ và đang được nhiều người biết đến. Ở Hà Nội có một số trường đào tạo hệ 9+ như: Cao Đẳng Công Thương Hà Nội, Trung cấp Công nghệ và Kinh tế Đối ngoại, Trung cấp Cộng đồng,….

Thông báo Tuyển sinh Hệ 9+ của trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế Đối ngoại năm học 2022-2023

Tham khảo thêm tại: https://cnktdn.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-lop-10-nam-hoc-2022-2023/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.