Lưu ý chuẩn bị hành trang vào lớp 10

Sau khi có kết quả kỳ thi THPT, các bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị trước khi chuyển cấp vào lớp 10. Có thể là hầu hết các sỹ tử cũng sẽ đi học , dù có thể không vào được ngôi trường mơ ước. Chuyển cấp luôn mang đến nhiều điều mới lạ, có thể nhiều bỡ ngỡ với các bạn học sinh. Hãy cùng HEU chuẩn bị hành trang vào lớp 10 nhé

1. Tìm hiểu thông tin về ngôi trường mới

Khi lựa chọn nộp hồ sơ vào trường, bạn đã tìm hiểu về ngôi trường mới. Nhưng bây giờ cần tìm hiểu kỹ hơn nữa. Có thể:

  • Tìm hiểu trực tiếp: bạn có thể đến tận trường đi thăm quan nhà trường, phòng học, phòng thí nghiệp,… gặp gỡ càn bộ nhân viên trong trường như bác bảo vệ, thầy cô giáo,…
  • Tìm hiểu trực tuyến: bạn có thể tìm hiểu thông tin về trường trên website chính thức nhà trường, trên Fanpage, hay những bài báo tham khảo trên mạng,…

2. Tìm hiểu chương trình học, sách giáo khoa lớp 10

  • Bạn nên tìm hiểu trước những tài liệu giáo khoa, tài liệu tham khảo. Nếu đã xác định chính xác thì bạn cũng có thể mua các tài liệu này và ngó qua một chút nhé! Chưa cần đọc để hiểu ngay đâu!

3. Chuẩn bị tâm thế cho 1 ngôi trường mới

  • Bạn mới: Có thể bạn sẽ có một số người bạn cùng trường hoặc cùng lớp trước đây cũng vào ngôi trường này. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý để bắt đầu tiếp xúc, làm quen với những người bạn mới từ các trường THCS khác cùng nhập học.
  • Thầy cô mới: Việc này bạn cũng đã từng gặp khi từ lớp 5 vào lớp 6. Bạn nên nhớ rằng: một học trò ngoan, lễ phép luôn luôn được thầy cô yêu quý.
  • Khối lượng kiến thức mới: Trước dây có khi hệ thống cả năm học mới có ít công thức, còn bây giờ sau mấy tiết học đã thấy chằng chịt các công thức.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ vững vàng, tự tin hơn khi chuyển cấp vào lớp 10 để có kết quả học tập tốt.

Một ngôi trường mới cho các bạn nhiều trải nghiệm mới (ảnh minh họa)

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

  • KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.