Hậu Covid-19, tiếp tục đẩy mạnh Đào tạo trực tuyến

Trong đại dịch Covid-19, với phương châm “ngừng đến trường không ngừng học”, đào tạo trực tuyến được đẩy mạnh, tuy nhiên nhiều câu hỏi đặt ra sau đại dịch, có nên duy trì, đẩy mạnh đào tạo trực tuyến nữa hay không?

1. Hiệu quả của Đào tạo trực tuyến

Ngày 3/6/2020 Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết qua khảo sát, các tỉnh đều đạt trung bình trên 80% học sinh được tiếp cận với hình thức dạy học từ xa, qua Internet, trên truyền hình, riêng khu vực thành phố và vùng thuận lợi trên 90%.

Khó có thể phủ nhận đào tạo trực tuyến là một phương thức tân tiến, mở ra rất nhiều cơ hội (đi kèm thách thức) cho cả người dạy và người học. Đây là xu hướng của thế giới, nên sớm hay muộn giáo dục Việt Nam cũng phải triển khai nếu không muốn bị tụt hậu.

Dạy học trực tuyến ngày càng phổ biến mọi cấp học (ảnh minh họa)

2. Cần hoàn thiện hơn về quy chế

Các trường từ mầm non đến THPT đều chủ động sản xuất clip học tập đưa lên trang web phục vụ việc dạy và học. Tuy nhiên, nhiều băn khoăn về tính pháp lý vì clip chưa được thẩm định, cũng như chưa có cơ sở để bảo vệ bản quyền cho giáo viên làm clip, chi phí bồi dưỡng cho giáo viên thực hiện clip.

Nhà nước cần xây dựng môi trường pháp lý để triển khai và củng cố sự ghi nhận của xã hội đối với đào tạo trực tuyến; tạo lập các thể chế, quy chế đào tạo (online/blended), chính sách bảo đảm chất lượng giáo dục và kiểm định đối với đào tạo trực tuyến.

Ngoài ra, cần xây dựng chính sách phát triển đào tạo trực tuyến cho giáo dục đại học (bao gồm cả chính quy và thường xuyên), có kết nối với chính sách phát triển đào tạo trực tuyến trong giáo dục phổ thông và các hình thức học tập suốt đời.

3. HEU hợp tác với nhiều đơn vị đào tạo trực tuyến

Hiện nay, trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế Đối ngoại (HEU) đã và đang không ngừng mở rộng hợp tác với những đơn vị uy tín hàng đầu trong nước như Đại học mở, Học viện Bưu chính viễn thông,… nhằm tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, thiết bị, môi trường để tất cả mọi người có cơ hội phát triển bản thân cũng như xây dựng sự nghiệp bền vững.

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

  • KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.