Lễ khai giảng năm học 2021-2022: Kỷ niệm không thể nào quên

Sáng ngày 5/9/2021, hòa chung không khí háo hức với hơn 2,1 triệu học sinh (HS) Thủ đô, thầy và trò trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại đã cùng tham dự một buổi Lễ khai giảng vô cùng đặc biệt. Lần đầu tiên trong lịch sử, học sinh, giáo viên và phụ huynh toàn thành phố Hà Nội khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến.

Đúng 7h30, thầy và trò trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại đã cùng dự tường thuật trực tiếp Lễ khai giảng trên sóng Đài PT&TH Hà Nội qua phần mềm họp trực tuyến. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, liều vắc xin tinh thần này đã giúp thầy, trò, phụ huynh học sinh bước vào năm học mới với khí thế và quyết tâm cao để khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tich UBND TP Chu Ngọc Anh đánh trống khai giảng năm học mới trên sóng truyền hình. Ảnh VTV

Ngay sau lễ khai giảng chung với toàn thành phố, thầy và trò trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại đã họp mặt trong buổi Lễ trực tuyến của riêng trường để chào thăm, gặp mặt, giao lưu cùng các em học sinh khối 10 mới vào trường và động viên tinh thần các em học sinh khổi 11,12.

Buổi lễ được tổ chức giản dị, nhưng vẫn rất ấm cúng

Tham dự Lễ khai giảng trực tuyến, ngoài các em học sinh, phụ huynh, cán bộ nhà trường tham dự từ xa thì tại điểm trường số 41 Đặng Trần Côn là sự có mặt của các đại biểu gồm: Cô Lê Ngọc Thúy – Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Dương Quốc Hiệp – Hiệu phó nhà trường;  Cô Vũ Thị Thanh Nga – Trưởng phòng Công tác HSSV; Cô Vũ Thị Luân, Cô Nguyễn Thị Vân Anh,  Cô Ngô Thị Thanh Hải – Đại diện Hội đồng sư phạm nhà trường.

Thầy và trò đồng loạt treo background Lễ Khai giảng của trường khi tham dự trực tuyến

 

 

 

 

 

 

Sau khi tham dự lễ khai giảng chung của thành phố trên truyền hình và phần giao lưu, gặp gỡ thầy cô, các bạn năm học mới qua phần mềm trực tuyến, em Dương Quỳnh Anh, học sinh lớp 12B1, nêu cảm nhận: “Năm học vừa qua đã trôi qua với khá nhiều biến động và thay đổi do tình hình dịch bệnh, nhưng những khó khăn đó không làm chúng em vơi đi niềm yêu thích với việc học tập, mà trái lại, nó càng khiến chúng em mong chờ và trân trọng khoảng thời gian được tựu trường, được gặp lại bạn bè, gặp lại thầy cô giáo, được hòa trong khung cảnh thân quen của ngôi trường mến yêu này.”

“Lễ khai giảng năm nay sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của các con. Xác định sắp tới sẽ học trực tuyến, nên các bậc phụ huynh tin tưởng, đồng hành cùng thầy cô và các con để có được kết quả học tập tốt nhất”, anh Dương Minh Thủy, phụ huynh học sinh Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại bày tỏ.

Thực sự là một lễ khai giảng đặc biệt, khi các em không thể được gặp thầy cô, gặp bạn bè trong ngày khai trường nhưng nó cũng sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với tất cả chúng ta. Năm học 2021 – 2022 được xác định là năm học khó khăn, với nhiều biến động. Ngành giáo dục đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo quyền được học tập của học sinh một cách bài bản, chất lượng và hiệu quả. Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại cũng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, với phụ huynh học sinh, nhằm triển khai các nhiệm vụ năm học, gắn kết học sinh với nhà trường, thầy cô, bạn bè một cách chặt chẽ trong năm học mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.