Hà Nội công bố tỷ lệ chọi vào lớp 10 công lập năm 2021

Chiều 23/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố tỷ lệ chọi vào 117 trường THPT công lập, trong đó Yên Hòa có mức cạnh tranh gay gắt nhất (1/2,91).

Tỷ lệ chọi cao nhất thuộc về trường THPT Yên Hòa, quận Cầu Giấy, với 2.096 học sinh đăng ký nguyện vọng 1 trong khi chỉ tiêu là 720, tức một em phải cạnh tranh với 2,91 em khác. Kế đó là trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông tỷ lệ chọi 1/2,58; trường Nguyễn Thị Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm 1/2,31; trường Nhân Chính, quận Thanh Xuân 1/2,28; trường Kim Liên, quận Đống Đa 1/2,19. Đây đều là những trường nằm ở khu vực trung tâm, có bề dày thành tích.

Một số trường có số nguyện vọng 1 đăng ký rất thấp, như Nguyễn Quốc Trinh, huyện Thanh Trì, chỉ tiêu là 630 nhưng chỉ 528 thí sinh đăng ký. Trường Xuân Khanh, huyện Ba Vì, chỉ có 358 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, trong khi chỉ tiêu là 450. Như vậy chỉ cần không bị điểm liệt, không vi phạm quy chế trong kỳ thi, thí sinh đăng ký đều trúng tuyển.

Hà Nội công bố tỷ lệ chọi vào lớp 10 công lập

Hà Nội công bố tỷ lệ chọi vào lớp 10 công lập - 1

Hà Nội công bố tỷ lệ chọi vào lớp 10 công lập - 2

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội sẽ diễn ra ngày 10-11/6. Thí sinh làm bốn bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Điểm xét tuyển sẽ được tính bằng tổng điểm Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2, cộng với điểm Ngoại ngữ, Lịch sử và điểm ưu tiên.

Theo quy định, thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, nhiều hơn năm ngoái 1. Nếu trượt nguyện vọng 1, thí sinh sẽ được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 2, thí sinh được xét tuyển nguyện vọng 3, nhưng phải có điểm cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Nếu như những năm trước, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1 thì năm nay sẽ nhận cả học sinh có nguyện vọng 2, 3 và đủ điều kiện trúng tuyển.

Trong hơn 93.300 thí sinh đăng ký dự thi, khoảng 62% được tuyển vào các trường THPT công lập, 22% vào trường ngoài công lập và trường THPT công lập tự chủ tài chính, 8% vào trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và 8% tham gia học nghề.

PV Xuân Hoa

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

  • KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

THÔNG TIN CHI TIẾT THAM KHẢO THÊM TẠI https://cnktdn.edu.vn/xet-tuyen-lop-10/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *