Du lịch phục hồi, cơ hội cho sinh viên ngành Du lịch

Liên tiếp trong 3 tháng vừa qua là những báo cáo tăng trưởng mạnh mẽ của Ngành du lịch trong và ngoài nước. Có thể thấy, ngay khi dịch bệnh được đẩy lùi thì Ngành du lịch – một trong những Ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch lại đang tái sinh một cách mạnh mẽ. Đồng thời với đó thì nhu cầu tuyển dụng lượng lớn nhân sự của ngành này cũng tăng cao. Vậy, học sinh sinh viên cần làm gì để nhanh chóng gia nhập lực lượng lao động của Ngành du lịch?

Học nghề nào phù hợp để làm việc trong Ngành du lịch?

Có 02 vị trí thường khan hiếm nhân lực nhất trong Ngành du lịch đó là Hướng dẫn viên du lịch và Nghiệp vụ lễ tân, buồng phòng, cả 02 vị trí này đều không thể thiếu trong phát triển du lịch. Theo thống kê từ các khách sạn trong mùa cao điểm du lịch thì 100% các khách sạn, resort phải thuê thêm nhân sự ngắn hạn, không có kinh nghiệm, chưa qua đào tạo để phục vụ mùa cao điểm. Những nhân sự này chỉ có thể đáp ứng một phần nhỏ về khối lượng công việc, còn về chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ thì đều không đảm bảo.

Ngành Du lịch khan hiếm nhân lực

Học Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ lễ tân ở đâu tốt?

Tại trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại (HEU) học sinh có thể dễ dàng lựa chọn 1 trong 2 ngành nghề Hướng dẫn du lịch hoặc Nghiệp vụ lễ tân, với thời gian đào tạo chỉ từ 18 – 24 tháng là có thể hoàn thành chương trình Trung cấp chuyên nghiệp và được cấp Bằng tốt nghiệp chính quy để hành nghề.

Với 20 năm thành lập và phát triển, gần 8000 học sinh tốt nghiệp ra trường, HEU tự tin với kinh nghiệm và uy tín trong đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp.

Tại sao nên chọn HEU?

Theo cô Lê Ngọc Thúy – Hiệu trưởng nhà trường: “Một trong những ưu thế nối bật nhất của học Trung cấp tại HEU chính là phương pháp học thực hành. Ngoài kiến thức chuyên môn thì các em được trang bị thêm kỹ năng mềm bắt buộc, bởi Ngành du lịch có đặc thù là các bạn phải tiếp xúc với nhiều người ở nhiều độ tuổi, văn hóa khác nhau. Do đó, nhà trường luôn ưu tiên việc học kết hợp với thực tiễn tại các doanh nghiệp.”

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học viên ngành này đã có cơ hội làm thêm đúng chuyên môn, một phần vì doanh nghiệp lữ hành đang khan hiếm nhân sự, một phần từ việc kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp để các em có cơ hội thực tập tại chính các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn.

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

  • KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.