Đáp án, hướng dẫn và những lưu ý trong đề thi minh họa môn Văn THPT 2018

Nhận định về đi thi môn Văn năm nay, nhiều giáo viên nhận định, so với đề thi Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, đề tham khảo năm 2019 không có sự thay đổi nào về cấu trúc đề thi mà chỉ chứng kiến sự thay đổi trong việc ra câu hỏi và nội dung của từng câu hỏi.

Nhưng xét trên tổng quan và dựa theo những thông báo chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phạm vi kiến thức thi  thì đề thi tham khảo năm 2019 không hề xuất hiện bất kì một kiến thức nhỏ nào trong chương trình lớp 11 và lớp 10.  Đây thực sự là một câu hỏi lớn cần đặt ra và đi tìm lời giải đáp. Bởi nếu dựa vào đề tham khảo để tiến hành ôn tập kiến thức thì liệu học sinh có thực sự làm tốt được trong kì thi sắp tới hay không?.

Dưới đây là đề thi, gợi ý hướng dẫn làm đề thi.

Nguồn: infonet.vn