Bán hàng trên tiktok có dễ như lời đồn?

Tiktok đang là một trong những mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh và nhiều người dùng nhất toàn cầu. Sự phát triển bùng nổ của Tiktok giúp những người bán hàng có thêm cơ hội kinh doanh online thông qua mạng xã hội này. Nhưng liệu kinh doanh trên Tiktok có dễ hơn các nền tảng khác không,… rất nhiều cầu hỏi đặt ra với những doanh nghiệp, những người muốn bán hàng trên nền tảng này…

1.Bán hàng trên Tiktok là gì?

Mọi người đã quen thuộc với việc bán hàng trên Facebook hoặc sàn thương mại điện tử như shopee, lazada,… Tuy nhiên, khái niệm bán hàng trên Tiktok còn tương đối mới mẻ. Về cơ bản, bán hàng trên Tiktok là việc sử dụng mạng xã hội này để quảng cáo sản phẩm, dẫn dắt người mua tới trang mua hàng. Bán hàng trên Tiktok mang lại nhiều cơ hội cho người bán vì có thể tiếp cận lượng lớn người dùng tiềm năng.

2.Bán hàng trên Tiktok có hiệu quả như lời đồn?

Đây là một trong những thắc mắc rất lớn của nhiều người bán hàng trước khi tham gia bán hàng trên Tiktok. Nhiều người vẫn quan niệm rằng Tiktok là mạng xã hội dành cho đối tượng quá trẻ và ít có khả năng chi trả cho hàng hóa.

Tuy nhiên, điều này chưa chính xác, Tiktok hiện có lượng người dùng rất đa dạng về độ tuổi. Trong đó, tập người dùng trên 18 tuổi và có khả năng chi trả cho những món đồ mua sắm online rất đông đảo. Nếu chủ shop đặt mục tiêu tiếp cận tới đúng những người này thì sẽ có cơ hội thu về lượng chuyển đổi cao.

Ngoài ra ngay từ khi bắt đầu sản xuất nội dung cho trang bán hàng, người bán cũng nên tìm hiểu xem nhóm khách hàng tiềm năng của mình thích những dạng nội dung như thế nào. Tránh tạo những nội dung quá nhảm nhí hoặc sai nhu cầu của khách hàng tiềm năng, khi đó trang bán hàng dù có nhiều follow nhưng cũng khó tạo hiệu quả chuyển đổi.

Bán hàng trên tiktok ngày càng được chú ý

3. Các cách bán hàng trên Tiktok

Có rất nhiều cách bán hàng trên tiktok nhưng HEU sẽ giới thiệu các cách cơ bản sau:

  • Bán hàng thông qua quảng cáo: Hiện nay, Tiktok đã cho phép người dùng của mình tạo quảng cáo video. Trong quá trình xem video trên Tiktok, thỉnh thoảng, người dùng của Tiktok sẽ bắt gặp các quảng cáo dưới dạng video ngắn. Khi quảng cáo phát được khoảng 5 giây, ở dưới góc màn hình sẽ nháy sáng một đường link để người dùng có thể bấm vào và tìm hiểu thêm.
  • Bán hàng thông qua trang cá nhân: Bên cạnh việc tạo chiến dịch quảng cáo thì chủ shop cũng có thể sử dụng Tiktok để bán hàng trực tiếp trên các trang cá nhân của mình. Việc này cũng tương tự như khi bán hàng trên Facebook hay instagram, chủ shop lồng ghép sản phẩm vào các bài đăng thường ngày và để lại thông tin số điện thoại để khách hàng có thể chủ động liên hệ mua hàng.
  • Kết hợp cả kênh quảng cáo trả phí và bán hàng trên trang cá nhân: Một trong những cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả nhất là kết hợp cả quảng cáo và bán hàng trên trang cá nhân. Chủ shop hãy tập trung vào việc xây dựng nội dung tốt cho trang và chạy quảng cáo bán hàng. Điều này sẽ giúp chủ shop có thể có thêm đơn hàng mà không tốn kém nhiều chi phí.
  • Không spam quá nhiều nội dung bán hàng: Chủ shop nên lưu ý rằng, titkok bản chất là mạng xã hội. Người dùng không muốn sử dụng mạng xã hội để xem quá nhiều bài bán hàng. Do đó, chủ shop nên kết hợp sản xuất cả nội dung bán hàng và nội dung kiến thức bổ ích cho người đọc. Những nội dung này sẽ giúp chủ shop dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn, từ đó có cơ hội tăng doanh số bán hàng.

Chúc các bạn thành công!

==============================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TUYỂN SINH LỚP DIGITAL MARKETING NGẮN HẠN

Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY 

☎ Liên hệ hotline: 0966.241.466
Facebook: HEUcollege
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
☑️Số 4 Vũ Ngọc Phan, P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.