Trường ngoài công lập được chọn phương thức tuyển sinh lớp 10

Ngày 8-1, tại hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019 cấp trung học phổ thông (THPT) TP Hà Nội, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Năm học 2019-2020, thành phố sẽ đổi mới phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Cụ thể, thay vì phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển như đã áp dụng từ nhiều năm nay, Hà Nội sẽ thực hiện phương thức thi tuyển 4 môn thi, trong đó có 3 môn bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ. Môn thi thứ tư sẽ được công bố vào tháng 3-2019.

Tuy nhiên, riêng với các trường THPT ngoài công lập và trường công lập tự chủ tài chính, Sở cho phép các trường được lựa chọn một trong hai phương thức: Sử dụng kết quả kỳ thi vào lớp 10 THPT hoặc xét tuyển dựa trên học bạ cấp trung học cơ sở của học sinh. Như vậy, trong trường hợp học sinh không tham dự đủ các môn theo quy định, các em vẫn có cơ hội được xét tuyển vào các trường ngoài công lập hoặc trường công lập tự chủ tài chính.

Nguồn: hanoimoi.com.vn