TÌM HIỂU PHÂN LOẠI MẠNG MÁY TÍNH THEO MÔ HÌNH KẾT NỐI

Trong sự phát triển công nghệ 4.0, các nước chạy đua đầu tư, nghiên cứu mạng máy tính, đặc biệt là tốc độ mạng truy cập và mô hình phân loại mạng máy tính.

1. Mạng máy tính là gì?

Theo Wikipedia giải thích, mạng máy tính là mạng viễn thông kỹ thuật số, cho phép các nút mạng thực hiện quyền chia sẻ tài nguyên. Các thiết bị mạng máy tính sẽ trao đổi dữ liệu với nhau thông qua các kết nối giữa các nút mạng được thiết lập qua cáp mạng, cáp quang, wifi…Hiểu đơn giản, mạng máy tính là một hệ thống có từ 02 máy tính trở lên, được kết nối với nhau qua các đường truyền mạng nhằm giúp chia sẻ tài nguyên, trao đổi dữ liệu giữa các máy tính trong hệ thống dễ dàng hơn mà không cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ bên ngoài như thẻ nhớ, USB, CD,…

2. Phân loại mạng máy tính theo mô hình kết nối

Có nhiều cách phân loại mạng máy tính khác nhau nhưng thông thường chúng ta hay phân loại theo mô hình kết nối

3. Nên học Mạng máy tính ở đâu?

Những bạn đam mê Công nghệ, mạng máy tính có thể theo học ngay Chuyên ngành Công nghệ thông tin hệ Đại học từ xa tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, luôn là điểm đến của các bạn yêu công nghệ.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY: https://bit.ly/3BNVQV0
===========================
TRẠM LIÊN KẾT TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI PHỐI HỢP VỚI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH HỆ TỪ XA TRỰC TUYẾN NĂM 2022.
Website: https://cnktdn.edu.vn/
Cơ sở 1: Số 41 Đặng Trần Côn, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 02 ngõ 786 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline Tuyển sinh: 024 6681 5422 / 0969 249 588 / 0966 241 466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.