Thí sinh không lộ quyền kiểm soát thông tin cá nhân cho người khác

GD&TĐ – Đó là một trong những lưu ý của cán bộ, chuyên gia đến từ Bộ GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ đối với học sinh trong Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019.

Sáng 19/1, tại trường Đại học Vinh, Báo Tuổi trẻ, Vụ giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019.

Đây là 1 trong 17 chương trình và ngày hội tư vấn tuyển hướng nghiệp được báo Tuổi trẻ và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trên cả nước và đã nhiều năm liên tục được tổ chức tại Nghệ An.

Chương trình gồm phần tư vấn chung, cung cấp thông tin mới nhất, đầy đủ và chính xác về Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019.

Tại phần tư vấn chung này, các cán bộ, chuyên gia tư vấn cũng nhấn mạnh: Đây là thời điểm vàng để các em tăng tốc ôn tập, hoàn thiện kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019. Kết quả của kỳ thi là dữ liệu quan trọng, uy tín, chủ yếu để nhiều trường ĐH, CĐ sử dụng trong tuyển sinh.

Sau đó, phần tư vấn chuyên sâu sẽ tiếp tục giới thiệu hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của học sinh theo ba nhóm ngành: Kinh tế – Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh; Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Nông lâm, khối trường nghề và nhóm ngành Khoa học xã hội.

Các học sinh được giải đáp chi tiết về các ngành nghề, cơ hội trúng tuyển và tư vấn về định hướng chọn ngành, chọn nghề sao cho đúng năng lực, trình độ, sở thích và cơ hội việc làm và phù hợp với nhu cầu xã hội.

Các cán bộ tư vấn cũng lưu ý thí sinh về việc đăng ký và thay đổi các nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ. Thực tế có không ít thí sinh đã bỏ lỡ cơ hội vào ngành học mà mình yêu thích vì đăng ký nguyện vọng 1 ở trường lấy điểm tuyển sinh cao so với năng lực.

Hoặc trường hợp hi hữu do người thân thay đổi nguyện vọng hộ thí sinh. “Máy móc không biết phân biệt được đâu là chính các em hay bố, mẹ, bạn bè của các em đang nhập thông tin… Vì thế, các em cần đổi, bảo mật password của mình, không lộ quyền kiểm soát tài khoản cá nhân cho bất cứ ai, để đảm bảo các dữ liệu, thông tin của bản thân là đúng chính xác và các nguyện vọng 1, 2, 3, 4… là do mình lựa chọn”, ông Sái Công Hồng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT căn dặn học sinh.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã bố trí 40 gian hàng tư vấn để các trường ĐH, trường nghề có thể trực tiếp cho phụ huynh, học sinh. Thông qua chương trình nhằm giúp học sinh tiếp cận thông tin, hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT quốc gia.

Đồng thời các em có thể tiếp cận, hình dung được rõ ràng hơn về ngành nghề mình dự định đăng ký, môi trường học tập ở các trường ĐH, CĐ, trường nghề… cũng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: Giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.