Sau Tết, các trường tăng tốc cho học sinh ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2019

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên Đán 2019, các học sinh THPT bắt đầu bước vào giai đoạn nước rút, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học, CĐ quan trọng nhất sẽ diễn ra vào tháng 6.2019.

Chia sẻ với phóng viên, hiệu trưởng trường THPT Trần Phú (Hà Nội) cho biết sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, nhà trường tập trung toàn bộ nhân lực để ôn tập cho các học sinh đang học lớp 12 hoàn thành các bài vở đang còn thiếu, đồng thời bổ sung kiến thức, ôn lại toàn bộ để các em học sinh nắm vững kiến thức hơn, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Chia sẻ với phóng viên, hiệu trưởng trường THPT Trần Phú (Hà Nội) cho biết sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, nhà trường tập trung toàn bộ nhân lực để ôn tập cho các học sinh đang học lớp 12 hoàn thành các bài vở đang còn thiếu, đồng thời bổ sung kiến thức, ôn lại toàn bộ để các em học sinh nắm vững kiến thức hơn, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Để giúp cho học sinh đạt những kết quả tốt nhất, nhà trường đã phân công những giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn vững chắc để ôn luyện, hướng dẫn các học sinh tại trường. “Các em có thể thấy cách học của mình phù hợp với thầy cô giáo nào thì sẽ học hỏi và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học tập với các thầy cô của mình. Bên cạnh đấy, nhà trường cũng tạo điều kiện, bố trí thời gian phù hợp nhất để các em ôn luyện được tối đa các môn mà các em đã đăng ký thi vào các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc.”

Được biết, đề thi THPT 2019 nội dung chủ yếu bám sát kỹ năng của chương trình lớp 12, đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Trao đổi với phóng viên về cách dạy học của mình, cô giáo Trịnh Thu Tuyết (giáo viên trường THPT Chu Văn An, Hà Nội) cho rằng tuy là giai đoạn nước rút để ôn tập nhưng học sinh cũng không nên căng thẳng quá, đặt mục tiêu quá cao cho năng lực học tập của mình. Quan trọng nhất trong lúc ôn tập, học sinh cần học đến đâu, nắm chắc kiến thức đến đó thì mới hy vọng đạt điểm cao ở kỳ thi quan trọng này. Từ những mục tiêu đề ra, mỗi học sinh sẽ nhận thấy mình cần học thế nào để hoàn thành tốt nhất bài thi dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn của các giáo viên ở trường.

Bên cạnh đấy, ngoài việc học thì học sinh cũng cần có một khoảng thời gian nhất định để vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Trong kế hoạch ôn thi cần lưu ý nhất cân bằng thời gian giữa việc học và việc nghỉ ngơi vì chính khoảng thời gian nghỉ ngơi này cũng là lúc học sinh giữ được sức khỏe và sắp xếp lại việc học một cách thuận lợi nhất.

Theo ghi nhận của phóng viên, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019 sắp tới, nhiều học sinh cũng đã tăng cường chạy xô đi học thêm, đăng ký thêm các lớp luyện thi để ôn tập và để được hướng dẫn ôn tập bài vở sao cho tốt nhất. Còn các trường THPT trên địa bàn Hà Nội cũng đã có các hoạt động tăng cường ôn tập cho học sinh khối 12, trong đó có cả tăng tiết, thêm ca bồi dưỡng cho học sinh, nhất là với những học sinh yếu, kém. Trước nỗi lo đề thi năm nay sẽ khó hơn, kiến thức nhiều hơn, thời gian vào học sau Tết cho đến lúc dự thi không nhiều, hầu hết các trường đều lên lịch bắt đầu ôn thi cho học sinh ngay sau Tết.

Ngoài tăng cường ôn tập, phụ đạo, nhiều trường cho biết sẽ tổ chức thi thử tốt nghiệp cho học sinh để làm quen với kỳ thi.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết năm 2019, Sở sẽ tổ chức công tác coi thi, hỗ trợ tốt nhất cho các trường thực hiện đúng quy chế của kỳ thi THPT đề ra. Bên cạnh đấy, Sở GD-ĐT cũng lên kế hoạch cho các trường tổ chức thi khảo sát cho học sinh. Kết quả khảo sát không bắt buộc phải lấy điểm mà tùy theo điều kiện của từng trường, trung tâm có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên; tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

Nguồn: motthegioi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.