Những lưu ý quan trọng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021

Ngày 12-13/6, hơn 93.300 học sinh ở Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022. Do kỳ thi diễn ra trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên có nhiều lưu ý hơn cho các thí sinh năm nay, cụ thể:

1. Những vật dụng được mang vào phòng thi:

Theo quy chế, thí sinh dự kỳ thi được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thể nhớ (theo danh mục Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố). Một số loại cụ thể như sau:

– Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X.

– VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus.

– Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X.

– Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio.

– Deli W1710, WD991ES.

– Eras E370, E371, E372, E380.

– Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X.

Thí sinh không được mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Nếu mang vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ trong địa điểm thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi. Điều này đồng nghĩa các em bị hủy kết quả toàn bộ bài thi.

2. Tuân thủ nghiêm quy tắc 5K tại các điểm thi:

Năm nay, thí sinh phải lưu ý thực hiện một số hướng dẫn liên ngành Y tế và Giáo dục về công tác phòng chống Covid-19. Các em cần thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K của Bộ Y tế, đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trong phòng thi và trên đường từ điểm thi về nhà.

Thí sinh phải theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hàng ngày ở nhà. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, các em phải báo cáo cho điểm thi hoặc trạm y tế để được hướng dẫn. Thí sinh cũng được khuyến khích sử dụng bình uống nước riêng, loại trong suốt, không dán nhãn, thường xuyên rửa tay.

Không bắt buộc đeo khẩu trang, không áp dụng giãn cách trong lớp học

Thí sinh tuyệt đối tuân thủ việc đeo khẩu trang tại điểm thi. Ảnh minh họa

3. Thí sinh cần đến sớm để tìm đúng phòng thi:

Một lưu ý khác là năm nay, thí sinh làm thủ tục dự thi bằng hình thức trực tuyến, tức là không đến địa điểm thi vào một buổi trước ngày thi như mọi năm. Phụ huynh không được vào điểm thi để hỗ trợ con tìm kiếm phòng thi, thủ tục trước khi vào được điểm thi nhiều hơn do phải phòng chống dịch. Vì vậy, đến ngày thi, các em cần đi sớm hơn để tìm phòng thi, tránh đi muộn làm mất tinh thần.

Lịch thi cụ thể như sau:

Kỳ thi năm nay, hơn 100 trường giáo dục công lập không chuyên của Hà Nội sẽ tuyển hơn 67.000 suất vào lớp 10. Khoảng 26.000 thí sinh khác có thể lựa chọn học trường Trung cấp nghề, trường ngoài công lập, trường THPT công lập tự chủ tài chính hoặc các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

  • KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

THÔNG TIN CHI TIẾT THAM KHẢO THÊM TẠI https://cnktdn.edu.vn/xet-tuyen-lop-10/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.