Lịch sử hình thành, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đến hẹn lại lên, ngày 20/11 hàng năm là dịp để lớp lớp các thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo. Đây cũng là dịp để tôn vinh những thầy cô làm sự nghiệp giáo dục luôn hết mình vì sự nghiệp “Trồng người”. Hôm nay, các bạn cùng HEU ôn lại lịch sử hình thành và ý nghĩa ngày 20/11 nhé.

1. Lịch sử hình thành ngày Nhà giáo Việt Nam

2. Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam

Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo” đã chảy dài trong dòng lịch sử dân tộc, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý quý báu, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chính là ngày thể hiện đạo lý hiếu học đã có từ hàng ngàn năm ấy. Ngày lễ “tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt những tri thức, dạy cách làm người cho bao thế hệ học trò nối tiếp nhau. Đây cũng là ngày mà cả xã hội ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của toàn ngành giáo dục với sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc, tiến lên Chủ nghĩa Xã hội.

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…

(Thảo Nguyên)

Nhân dịp này, xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, các bạn học sinh chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô giáo!

Xin trân trọng cảm ơn!

=============================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TUYỂN SINH LỚP DIGITAL MARKETING NGẮN HẠN

Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY