Hà Nội giữ nguyên kế hoạch thi vào lớp 10

Hà Nội sẽ không bỏ môn thi thứ tư vào lớp 10 công lập, giữ nguyên lịch thi ngày 10-11/6 theo kế hoạch, dù Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 12/5, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, khẳng định thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập vẫn sẽ làm bốn bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử theo đúng kế hoạch. Ngày 10/6, thí sinh làm hai bài tự luận Ngữ văn và Toán, mỗi bài 120 phút; ngày 11/6 làm bài trắc nghiệm Ngoại ngữ và Lịch sử trong buổi sáng, mỗi bài 60 phút.

Thí sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của trường THPT Sơn Tây, Chu Văn An hoặc trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Nguyễn Huệ sẽ làm bài thi môn chuyên vào chiều 11/6 và sáng 12/6. Những em muốn học chương trình song bằng sẽ thi thêm các môn bằng tiếng Anh trong ngày 13-14/6.

The ông Đại, Sở đã chuẩn bị các phương án dự phòng, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến của Covid-19. “Trường hợp Covid-19 diễn biến phức tạp hoặc trong tình huống bất khả kháng, Sở tạo sẽ trình UBND Hà Nội điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi cho phù hợp, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh”, ông Đại nói.

Lịch thi cụ thể như sau:

Việc Hà Nội giữ nguyên kế hoạch thi vào lớp 10 khiến nhiều học sinh, phụ huynh bất ngờ bởi thành phố ghi nhận 153 ca Covid-19 cộng đồng (gồm cả số ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Bệnh viện K), tính từ ngày 27/4 đến nay. Năm 2020, học sinh nghỉ 3 tháng về dịch, Hà Nội đã bỏ môn thi thứ tư. Năm 2021, nhiều tỉnh, thành khác đã xem xét lùi kỳ thi vào lớp 10, Bắc Ninh lùi đến sau kỳ thi tốt nghiệp THPT (7-8/7).

Đầu tháng 4, Hà Nội quyết định lùi lịch thi vào lớp 10 một lần, từ ngày 29-30/5 sang ngày 10-11/6. Khi đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải thích ảnh hưởng của Covid-19, học sinh các cấp gặp nhiều khó khăn trong học tập và rèn luyện. Việc lùi lịch nhằm tạo thuận lợi cho học sinh, đảm bảo lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 phù hợp với lịch thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (7-8/7).

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội dự kiến có gần 91.000 học sinh tham dự. Trong đó, khoảng 62% được tuyển vào trường THPT công lập, 22% vào trường ngoài công lập và trường THPT công lập tự chủ tài chính, 8% vào trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và 8% học nghề.

Theo VnExpress

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

• KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

THÔNG TIN CHI TIẾT THAM KHẢO THÊM TẠI http://tuyensinh.cnktdn.edu.vn/xet-tuyen-lop-10/?heu=