Hà Nội: Công bố kết quả thi lớp 10 chậm nhất ngày 4-7

Học song bằng lớp 10

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 12-6 sẽ bắt đầu triển khai việc chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Việc chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội, bao gồm các bài thi trắc nghiệm và tự luận, sẽ tiến hành trong gần 2 tuần, kết thúc vào ngày 25-6. Sở Giáo dục và Đào tạo huy động 2.100 giáo viên cấp THCS chấm thi.

Từ chiều 11/6, ban chấm thi trắc nghiệm tiến hành chuẩn bị máy tính, cài đặt phần mềm, rà soát toàn bộ các điều kiện tổ chức chấm thi bảo đảm an ninh, an toàn và bảo mật theo đúng quy chế.

Từ ngày 12/6, việc tổ chức chấm thi bắt đầu được triển khai. Theo kế hoạch, thời gian chấm thi kéo dài đến ngày 25/6/2023.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội huy động khoảng 2.100 giáo viên Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông làm nhiệm vụ chấm thi.

Dự kiến, chậm nhất ngày 4/7, Sở sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị (https://www.hanoi.edu.vn).

Căn cứ vào phổ điểm, chỉ tiêu tuyển sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp, các trường đề xuất điểm chuẩn. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 cho từng trường công lập và công bố công khai.

Thời gian công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 chuyên và không chuyên dự kiến là ngày 8 và 9-7.

Hà Nội chia 12 khu vực tuyển sinh vào các trường THPT công lập khối không chuyên. Mỗi thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố có ba nguyện vọng vào các trường công lập không chuyên.

Trong đó nguyện vọng 1 và 2 phải trong cùng khu vực tuyển sinh. Nguyện vọng 3 ở khu vực bất kỳ. Thí sinh không đỗ nguyện vọng 1 mới được xét nguyện vọng 2 khi có điểm thi cao hơn 1,0 điểm so với điểm chuẩn của trường đã đăng ký.

Tương tự, muốn trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm thi cao hơn điểm chuẩn của trường đăng ký 2,0 điểm.

Hiện, Phú Yên là tỉnh đầu tiên đã công bố điểm thi lớp 10. Nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước cũng thông báo thời gian dự kiến công bố điểm thi, điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 ngay trong tháng này 6.

Kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2023- 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6 với trên 115.000 lượt thí sinh dự thi. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo thi TP, công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương trường thi được giữ vững, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế; các điểm thi đều nỗ lực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự thi.

======================================================================================
TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.
⭐️ KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
⭐️ MIỄN 100% PHÍ HỌC NGHỀ