Giải pháp nào cho thí sinh có điểm tốt nghiệp chưa như ý ?

Bên cạnh những thí sinh có điểm tốt nghiệp THPT năm 2022 xuất sắc, cũng có không ít thí sinh có điểm thi không được như kỳ vọng. Vậy phương án nào dành cho các thí sinh có mức điểm chưa như ý?

Phương án nào cho thí sinh có điểm tốt nghiệp chưa như ý? - Ảnh 1.

Sắp xếp ngành học và phương thức xét tuyển phù hợp

Khác với những mùa xét tuyển trước đây, thí sinh năm nay đăng ký nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức đăng  ký trực tuyến trên cổng thông tin chung của Bộ GD&ĐT. Điểm đổi mới này vừa là thuận lợi nhưng cũng là thách thức đối với thí sinh vì các em phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn ngành học theo đúng nguyện vọng, năng lực của bản thân và tài chính gia đình.

Thêm một điểm thay đổi lớn của xét tuyển đại học 2022 là số lượng nguyện vọng không giới hạn nhưng thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất. Vì vậy thí sinh cần lưu ý điền nguyện vọng chuẩn xác để tránh tình trạng “bút sa gà chết”. Thí sinh cần sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên và độ yêu thích giảm dần.Thí sinh cần tìm hiểu kỹ về trường, ngành học mong muốn trước khi đăng ký nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển

 

Đăng ký đa dạng các phương thức và ngành học:

Đối với những thí sinh đã hoàn thành dự tuyển vào các trường đại học theo kế hoạch xét tuyển sớm (xét học bạ THPT, đánh giá năng lực (ĐGNL), xét tuyển thẳng…) và đủ điều kiện trúng tuyển nhưng vẫn còn phân vân về ngành học cho tương lai thì vẫn có thể tiếp tục đăng ký thêm các phương thức xét tuyển và ngành học khác trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT.

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp thí sinh xét tuyển sớm nhưng không đậu vào ngành học yêu thích, hoặc có sự thay đổi về lựa chọn ngành học vẫn còn hy vọng xét tuyển vào ngành học khác bằng phương thức đánh giá năng lực hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT.

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO

HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.