Cách viết CV xin việc ấn tượng cho các bạn trẻ

Trong thời đại ngày nay, hành trang đi xin việc của bất kì người lao động nào cũng cần phải đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết. Đặc biệt, trong những loại tài liệu liên quan đến thông tin ứng viên không thể thiếu chính là CV xin việc. Vậy hãy cùng HEU tìm hiểu để có 1 CV ấn tượng nhé!

1. CV xin việc là gì?

  • CV là từ viết tắt của thuật ngữ Curriculum Vitae hiểu đơn giản là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng liên quan tới vị trí công việc ứng tuyển.
  • Một bản CV thiết kế chuẩn và ấn tượng sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng sàng lọc và lựa chọn ứng viên phù hợp để bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Do vậy việc chuẩn bị một bản CV chỉnh chu sẽ là bước đầu tiên và quan trọng để bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

2. Những lưu ý cần thiết khi viết CV ?

  •  Cân nhắc khi chèn ảnh vào CV: tùy vào mục đích, vị trí ứng tuyển mà bạn có thể chèn ảnh vào CV hay không, nhưng lưu ý ảnh cần chụp nghiêm túc, nên là mặc sơ mi, áo có cổ.
  • Trình bày CV theo trình tự logic: các mục trong CV nên có bố cục chặt chẽ, mối quan hệ xuyên suốt với nhau, thông thường sẽ theo trình tự thời gian.
  • CV cần làm nổi bật những thông tin quan trọng như quá trình công tác, thế mạnh bản thân, mục tiêu nghề nghiệp,…
  • Kỹ năng trong CV xin việc: là khả năng vận dụng những kiến thức trong quá trình học tập và cuộc sống và công việc để ứng dụng và công việc nào đó mang tính chuyên môn cao. Với những bạn chưa có nhiều kỹ năng thì nên viết chung chung như kĩ năng giao tiếp, thuyết phục, làm việc nhóm,…

3. Gửi CV xin việc đến nhà tuyển dụng

Cuối cùng là gửi CV, đừng để những chi tiết nhỏ liên quan đến tên CV, tên gmail hay tên File ảnh gây mất thiện cảm đối với phía tuyển dụng. Các loại CV nên lưu dưới tên: “Họ tên + kinh nghiệm + học vấn” ví dụ: “ Nguyễn văn A- 2 năm kinh nghiệm chuyên viên tuyển dụng – Đại học Thương mại Hà Nội”. Tương tự , khi đặt tên gmail cũng cần nghiêm túc và chuyên nghiệp: ” Họ tên + ngày tháng năm sinh + @gmail.com”.

Hy vọng với những kinh nghiệm HEU chia sẻ như trên, sẽ giúp các bạn tăng khả năng trúng tuyển phỏng vấn và có thêm cơ hội việc làm. Chúc các  bạn thành công, vững bước trên con đường sự nghiệp!

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

  • KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.