Đại học từ xa – Bạn đã hiểu đúng?

Đại học từ xa hay Cử nhân trực tuyến là những khái niệm không còn mới, nhưng vẫn còn nhiều sinh viên chưa hiểu đúng về Hệ đào tạo này. Hãy cùng HEU điểm qua một số hiểu lầm xung quanh Hệ đào tạo này qua bài viết sau:

1. Học Đại học từ xa dễ hơn học chính quy?

Nhiều học viên nghĩ rằng lượng kiến thức của học online sẽ ít và dễ hơn học trực tiếp, tuy nhiên, quan niệm này rất sai lầm vì nội dung kiến thức của khóa học Đại học trực tuyến là tương đương với nội dung tại lớp học chính quy. Ngoài ra, học đại học từ xa cũng có những bài thi, đánh giá nghiêm túc, khắt khe để phản ánh đúng năng lực của học viên vào mỗi cuối kỳ học.

2.  Chất lượng đào tạo của học Đại học từ xa thấp hơn?

Nhiều người cho rằng chất lượng của chương trình học trực tuyến kém hơn, không đảm bảo bằng hình thức học truyền thống. Nhưng đây là quan niệm sai lầm bởi chương trình đại học online trải qua quy trình thiết kế vừa đảm bảo rằng khóa học được tổ chức tốt vừa chắc chắn nội dung bài đọc, bài giảng, được phân phối theo cách phù hợp với thực tiễn tốt nhất cho việc học.

       Một buổi kiểm tra của Hệ Đại học từ xa – ĐH Mở Hà Nội

3. Học đại học trực tuyến rất khó trao đổi với giảng viên?

Các chương trình trực tuyến của các trường đại học luôn quan tâm đến sự kết nối giữa người dạy và người học. Vì thế, các trường có hệ đào tạo từ xa luôn cung cấp đầy đủ email, số điện thoại, diễn đàn hỏi đáp để học viên có thể liên lạc dễ dàng với giảng viên bất cứ khi nào có nhu cầu.

4. Đại học trực tuyến có thể thay thế hình thức học truyền thống không?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học đã kết hợp giữa 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến và đã mang lại những kết quả tích cực. Lựa chọn hình thức học nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Rất khó để trả lời câu hỏi học đại học trực tuyến có thể thay thế hình thức học truyền thống không. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng sự cải tiến mạnh mẽ của việc học qua internet giúp việc học Đại học trở nên thuận tiện, dễ dàng, linh hoạt và đáp ứng nhiều nhu cầu của người học.

5. Nên học Đại học từ xa ở trường nào?

  • Đại học Mở Hà Nội (EHOU):

Là trường đại học công lập thành lập ngày 03/11/1993, là cơ sở đào tạo đại học và là đơn vị tiên phong trong loại hình đào tạo Đại học từ xa nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần tăng thêm tiềm lực cán bộ khoa học – kỹ thuật cho đất nước.

Đại học Mở Hà Nội hiện đang đào tạo Hệ Đại học từ xa cho 08 chuyên ngành, bao gồm:

☑️ Kế toán
☑️ Tài chính ngân hàng
☑️ Quản trị kinh doanh
☑️ Luật
☑️ Luật Kinh tế
☑️ Công nghệ thông tin
☑️ Ngôn ngữ Anh
☑️ Quản Trị DV Du Lịch & Lữ Hành
Tham khảo thông tin tuyển sinh Đại học Mở Hà Nội tại ĐÂY
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Là trường Đại học duy nhất trực thuộc Bộ Thông tin Truyền thông và là trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT. Đi đầu trong đào tạo Kỹ sư trực tuyến các chuyên ngành gồm:

☑️ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông
☑️ Quản trị Kinh doanh
☑️ Công nghệ thông tin
Tham khảo thông tin tuyển sinh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại ĐÂY
==============================================
TRẠM LIÊN KẾT TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI PHỐI HỢP VỚI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VÀ ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH HỆ TỪ XA TRỰC TUYẾN NĂM 2022.
☎ Liên hệ hotline: 0966.241.466/ 0969.249.588
Facebook: HEUcollege
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
☑️Số 4 Vũ Ngọc Phan, P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.