Mở quán cafe có dễ như bạn nghĩ ?

Mở quán cafe đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp bởi thu nhập hấp dẫn, nhu cầu cao lại rất hợp với phong cách giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên việc vận hành một quán cà phê không hề dễ dàng như bạn tưởng. Kể cả những người đã có vài năm kinh doanh, đây vẫn là ngành nghề cạnh tranh vô cùng khốc liệt và cần một bản lĩnh vững vàng.

1.Tỉ lệ thất bại là rất cao?

Số liệu thống kê về tỷ lệ thành công khi bắt đầu kinh doanh không phải là lớn và “nếu nó dễ dàng, mọi người đều làm được”. Trung bình 80% tất cả các doanh nghiệp mới thất bại trong vòng hai năm đầu tiên kể từ khi mở cửa. Đặc biệt hơn, trong ngành nhà hàng, tỷ lệ thất bại này lên tới 95%.

Với ngành Cafe với độ phức tạp của các hoạt động và chi phí ban đầu ít hơn so với các nhà hàng. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ thất bại sẽ rơi vào khoảng  80-95%  và phần lớn những người tham gia vào ngành sẽ không mở cửa sau hai năm.

2. Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Để biết được mở quán cafe cần khoảng bao nhiêu tiền, cần xác định được mô hình quán cafe mà bạn định kinh doanh. Đồng thời cũng cân nhắc nguồn tiền đang có của mình để định hướng mô hình phù hợp. Bạn có thể đầu tư một xe đẩy cafe với số vốn nhỏ tầm 30 triệu. Tuy nhiên với mô hình quán cafe sân vườn, số vốn sẽ lên đến 500 triệu. Thậm chí, có những mô hình quán cafe DJ hay độc đáo khác thì nguồn vốn lên đến hàng tỷ đồng.

Những người làm trong ngành F&B thường chia số vốn mở quán cafe theo 3 mức độ như sau:

  • Dưới 150 triệu: Những quán cafe có quy mô nhỏ. Thường thì các mô hình này sẽ tối giản các chi phí đầu tư thiết kế, nhân sự, marketing hay nguyên vật liệu. Tập trung chủ yếu vào tạo sự khác biệt cho đồ uống để thu hút khách hàng.
  • Từ 150 – 300 triệu: Quy mô trung bình. Bên cạnh tập trung chất lượng đồ uống thì có tập trung thêm vào thiết kế, mặt bằng để tạo sự cạnh tranh tốt nhất
  • Trên 300 triệu: Quy mô lớn, tập trung đầu tư toàn diện tất cả các hạng mục từ đồ uống, thiết kế quán, Marketing…

3. 4 Kinh nghiệm khi mở quán cafe

Mở quán cafe tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản đặc biệt là với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, sau đây là những kinh nghiệm đắt giá của những người đi trước dành cho các bạn trẻ muốn mở quán cafe.

Quan trọng nhất vẫn là các bạn được học tập, đào tạo bài bản những kiến thức chuyên môn về kinh doanh một cách có hệ thống, chuyên nghiệp. Hiện nay, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại kết hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đào tạo hệ Đại học trực tuyến chuyên ngành Quản trị kinh doanh có rất nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn muốn theo con đường kinh doanh, xây dựng thương hiệu, đang có rất nhiều ưu đãi về học phí cho tân sinh viên.

📚Đăng ký ngay TẠI ĐÂY
===========================
TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI
Website: https://cnktdn.edu.vn/
Facebook: HEUcollege
Cơ sở 1: Số 41 Đặng Trần Côn, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 02 ngõ 786 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline Tuyển sinh: 024 6681 5422 / 0969 249 588 / 0966 241 466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.