Content creator là gì? Làm sao để trở thành content creator chuyên nghiệp?

Content creator hiện rất thịnh hành và trở thành nghề mà nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 9x và Gen Z muốn theo đuổi nhất là các bạn nữ. Vậy content creator là gì? Làm sao để trở thành một content creator chuyên nghiệp? Rất nhiều câu hỏi xung quanh nghề sáng tạo nội dung sẽ được HEU giải đáp ngay sau đây.

1.Content creator là gì?

Content creator là người tận dụng khả năng sáng tạo vào việc sản xuất nội dung trên các phương tiện truyền thông để thu hút khán giả. Họ luôn mang đến những trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo cho người xem qua sự sáng tạo nội dung của mình, thông qua câu chuyện, đoạn văn, video Youtube,…Đôi khi chính họ tạo ra xu hướng, chủ đề hấp dẫn mọi người.

Khác với content writter chi thiên về viết lách trên blog hay copywriter chỉ thiên về viết lời quảng cáo, slogan,… Content creator đa năng và làm được nhiều việc hơn rất nhiều.

Họ có thể là nhà văn, người hay viết lách, beauty bloggers, youtuber hay blogger… Content creator hay còn được gọi là “nhà sáng tạo nội dung” có thể đóng góp bất kỳ nội dung nào sau đây: blog, tin tức, hình ảnh, video, âm thanh, email, cập nhật xã hội và các nội dung liên quan khác.

Làm Content creator vừa dễ vừa khó, ai cũng có thể trở thành một Content Creator được, nhưng để trở thành một Content Creator tốt và ảnh hưởng lại là một chuyện rất khác. Muốn trở thành content creator trước tiên bạn nên học viết content trước để có kỹ năng viết cơ bản đáp ứng yêu cầu của một content creator, bạn cần tạo được cho mình một phong cách riêng, kèm theo đó là một niềm đam mê mãnh liệt với nghề.

2. Content creator sẽ làm gì?

Content creator sẽ có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp:

  • Chuyên viên content marketing
  • Chuyên viên agency
  • Sáng tạo nội dung, cộng tác viên, viết tự do
  • Sau thời gian dài làm Content creator nhiều bạn trẻ có thể học thêm để có thể làm phóng viên, nhà báo nhất là các tờ báo văn hóa nghệ thuật.

3. Làm sao để trở thành Content creator chuyên nghiệp?

Như đã chia sẻ ở trên, làm nghề Content creator vửa dễ vừa khó, nhưng một số gợi ý sau có thể giúp bạn dễ dàng hơn trên con đường trở thành content creator chuyên nghiệp.

Content creator

Chúc các bạn thành công!

=============================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TUYỂN SINH LỚP DIGITAL MARKETING NGẮN HẠN

Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY 

☎ Liên hệ hotline: 0966.241.466
Facebook: HEUcollege
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
☑️Số 4 Vũ Ngọc Phan, P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.