Cha mẹ chọn nghề cho con: ĐÚNG hay SAI?

Câu chuyện chọn trường, chọn nghề luôn là nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh và học sinh. Nhưng thay con chọn nghề có phải quyết định đúng đắn của cha mẹ?

1. Chọn nghề tương lai cho con, hay viết tiếp ước mơ của cha mẹ?

Xuất phát từ tấm lòng yêu con mà nhiều bậc phụ huynh đã thay con lựa chọn hướng đi của cuộc đời. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc các bậc phụ huynh cho rằng các bạn trẻ vừa tốt nghiệp THCS chưa đủ suy nghĩ chín chắn để quyết định hướng đi cho cuộc đời mình. Tuy nhiên nhiều khi lựa chọn nghề của cha, mẹ cho con sau THCS chưa hẳn đã chính xác?

1. Những sai lầm thường gặp khi phụ huynh chọn nghề cho con?
  • Chọn nghề vượt quá khả năng trí tuệ của con làm con khó có thể theo học
  • Chọn nghề quá nhiều người theo đuổi dẫn đến tỉ lệ cạch tranh cao khi ra trường, khó thăng tiến
  • Chọn nghề theo mơ ước, nguyện vọng của cha mẹ mà không để ý nguyện vọng của con
  • Chọn nghề cho con mà không phù hợp với điều kiện kinh tế, tài chính gia đình
  • Chọn nghề mà con không đủ đức tính, phẩm chất, thể lực phù hợp ví dụ như chọn nghề vận động viên nhưng con không đủ thể lực, thể chất.
  1. Nên chọn học nghề cho con ở đâu?

Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại (HEU) cung cấp cho học sinh nhiều ngành nghề hấp dẫn, với thời gian đào tạo chỉ từ 18 – 24 tháng là có thể hoàn thành chương trình Trung cấp chuyên nghiệp và được cấp Bằng tốt nghiệp chính quy để hành nghề.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

• KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO