Cao Bằng lưu ý ôn thi THPT quốc gia 2019

Sở GD&ĐT Cao Bằng vừa có văn bản về việc tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn tập thi THPT quốc gia năm 2019.

Trong đó yêu cầu căn cứ các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm học 2018-2019, các đơn vị xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập thực hiện các giải pháp hiệu quả để tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh .

Nghiên cứu và giúp học sinh làm quen với bộ đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT trong quá trình dạy học và ôn tập. Sau khi kết thúc năm học theo kế hoạch, việc ôn tập của học sinh tiếp tục thực hiện theo hướng tăng cường thời gian dành cho học sinh tự học.

Tổ chuyên môn, giáo viên dạy các môn thi THPT quốc gia đánh giá rút kinh nghiệm công tác tổ chức ôn tập, thi THPT quốc gia năm 2018 để có thêm căn cứ xây dựng kế hoạch, nội dung ôn tập thi năm 2019.

Sở GD&ĐT cho biết sẽ có kế hoạch triệu tập tổ cốt cán viết chuyên đề và triển khai tập huấn tới tất cả giáo viên đang trực tiếp giảng dạy các môn thi THPT quốc gia.

Đồng thời lưu ý các đơn vị thống nhất với học sinh và cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, đảm bảo sức khỏe của học sinh, ôn tập có hiệu quả nhưng không gây quá tải.

Việc tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT và các quy định của UBND tỉnh; đặc biệt là đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Đối với những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp và có nguyện vọng tham dự Kỳ thi, căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị tạo điều kiện tổ chức ôn tập cho các đối tượng này.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.