Bí quyết nắm bắt cơ hội đầu tư hiệu quả?

Để đầu tư hiệu quả ngoài việc chớp thời cơ nhanh chóng, kịp thời thì dành thời gian, tâm huyết học tập, trang bị kiến thức kinh doanh từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính ngân hàng là yêu cầu cốt lõi của các nhà đầu tư.

1. Không nên “Gửi trứng vào một giỏ” ?

Các thống kê đã chỉ ra, có đến 90% những người giàu có hay tự do tài chính đều sở hữu nhiều hơn một nguồn thu nhập (trong khi vẫn duy trì công việc chính). Do đó, việc đầu tư đa dạng sẽ mang lại một lượng lợi nhuận khổng lồ.

Các chuyên gia tài chính cũng cho rằng, khi một lĩnh vực bị sụt giảm và lĩnh vực khác tăng trưởng thì việc đa dạng hóa các kênh sẽ đảm bảo hoạt động ổn định, giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro theo nguyên tắc “không nên để tất cả trứng vào cùng một giỏ”.

2. Các kênh đầu tư hiệu quả được quan tâm?

Hiện nay tại Việt Nam, có thể thống kê được 5 kênh (lớp tài sản) đầu tư chính mà các nhà đầu tư trong nước thường phân bổ vốn vào nhất, gồm: Bất động sản, chứng khoán, tiết kiệm, trái phiếu và vàng. Nhìn chung, các lớp tài sản này đều có sự hấp dẫn bởi đặc trưng riêng và việc đầu tư sẽ luôn đi kèm với rủi ro, nhưng cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho những người dám bước ra khỏi vùng an toàn.

Đầu tưViệt nam có nhiều kênh đầu tư, huy động vốn

3. Các bạn trẻ nên học Tài chính ngân hàng ở đâu?

Hiện nay, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại phối hợp cùng Đại học Mở Hà Nội đào tạo ngành Tài chính ngân hàng hệ Đại học trực tuyến, theo học tại đây các bạn sẽ được trao đổi với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này cùng với giáo trình hiện đại, và liên tục được cập nhật theo sát thực tế sẽ trang bị đầy đủ kiến thức để các bạn theo đuổi đam mê.

==============================================
TRẠM LIÊN KẾT TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH HỆ TỪ XA TRỰC TUYẾN NĂM 2022.
☎ Liên hệ hotline: 0969.249.588 / 0966.241.466
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
☑️Số 4 Vũ Ngọc Phan, P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.