Bao nhiêu giáo viên nghỉ việc trong năm học qua?

Bộ GD-ĐT có những đề xuất gì để hạn chế tình trạng giáo viên nghỉ việc là nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục tại báo thanh niên

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên còn nêu thông tin các trường thực hiện đưa giảng viên vào “thực tập” ở doanh nghiệp để đào tạo sinh viên gần với yêu cầu của thực tiễn hơn.

ảnh minh họa

Những đề xuất nào giúp giáo viên gắn bó với nghề

Theo Bộ GD-ĐT, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến giáo viên nghỉ việc là chính sách tiền lương còn rất thấp; nhiều giáo viên khả năng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục còn hạn chế nên cảm thấy bị áp lực; một số giáo viên được tuyển dụng và phân công đến công tác ở các địa phương khác, xa gia đình trong khi điều kiện sinh hoạt, công tác ở đó còn nhiều thiếu thốn, đường xá xa xôi, thiếu nhà ở công vụ, gặp khó khăn trong việc quan tâm, chăm sóc gia đình. Vì vậy số giáo viên này chuyển sang làm công việc khác ở gần gia đình hơn.

Theo Bộ GD-ĐT, giáo viên nghỉ việc, chuyển việc trong năm học 2021-2022, cho đến thời điểm này chiếm tỷ lệ khoảng trên 1% so với tổng số giáo viên trong cả nước, tập trung ở các khu đô thị, các khu công nghiệp lớn như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương…; Những địa phương có điều kiện kinh tế, xã hội quá khó khăn như Gia Lai, Sơn La… cũng có hiện tượng giáo viên nghỉ việc đông hơn một chút so với các địa phương khác.

Trước thực trạng này Bộ GD-ĐT có những phân tích gì, đề xuất gì nhằm giúp giáo viên an tâm với nghề? Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (31.8) sẽ giải đáp những băn khoăn này.

giáo viên trải nghiệm tại doanh nghiệp
giáo viên trải nghiệm tại doanh nghiệp

 

Vì sao giảng viên “thực tập” ở doanh nghiệp?Hàng năm, hàng trăm giảng viên của một số trường cao đẳng rời giảng đường, tỏa đi khắp các doanh nghiệp để tham gia các tuần thực tế. Lãnh đạo một trường cao đẳng cho biết: “Trường đưa giảng viên xuống doanh nghiệp để tìm hiểu công nghệ mới, trải nghiệm quy trình sản xuất thực tế, đồng thời hướng dẫn sinh viên thực tập ngay tại doanh nghiệp. Đây là hoạt động rất cần thiết và quan trọng giúp giảng viên cập nhật được kiến thức thực tế, các kỹ năng mới của môn học và ngành nghề mà mình đang giảng dạy, từ đó truyền đạt lại cho sinh viên, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế”.

Nhiều thông tin thú vị khác về hoạt động này và những rào cản nào trong việc “đưa doanh nghiệp đến với trường học” sẽ được nêu trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên 

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.