Vì sao ngày 5/9 hàng năm được chọn là ngày khai giảng năm học mới?

Ngày 05/9/1945, chỉ ba ngày sau khi đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết “Thư gửi cho các học sinh” nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam độc lập. Kể từ đó, ngày 5/9 trở thành ngày khai giảng năm học mới của giáo dục Việt Nam

1.“Hiền tài là nguyên khí quốc gia”

Ý thức về tầm quan trọng của giáo dục với sự hưng thịnh của nước nhà, ngày 05/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh dành thời gian quý báu của mình để viết “Thư gửi cho các học sinh” nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam độc lập với tất cả tình yêu thương và kỳ vọng. Kể từ đó, ngày 5/9 trở thành ngày khai giảng năm học mới trên khắp mọi miền Tổ quốc, trở thành dấu mốc quan trọng cho hành trình giáo dục của nước nhà.

Trong lá thư gửi học sinh đầy xúc động năm ấy, Người đã căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Lời dạy của Người là tiếng trống giục giã, là niềm tin của đất nước, là ngọn đuốc sáng bất diệt soi bước chân ta trên con đường tiến tới tương lai.

2. Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại khai giảng năm học mới

Thực hiện lời dạy của Người, trong suốt những năm qua Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại luôn tận tâm trong lĩnh vực giáo dục. Mặc dù có những khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19, nhưng nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt vừa phòng chống dịch bệnh vừa quyết tâm đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập.

Cô trò trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại chụp ảnh lưu niệm

Ngày 5/9/2022, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại tổ chức khai giảng năm học mới, vậy là năm học mới sắp bắt đầu, một hành trình mới lại tiếp tục.

Hành trang chúng ta mang theo không chỉ là lịch sử, là truyền thống của nền giáo dục một nước độc lập, không chỉ là những trang vàng của mái trường trải qua một phần tư thế kỷ trồng người mà còn là hoài bão, ước mơ của học sinh, là niềm hi vọng của gia đình, của thầy cô, là kì vọng của quê hương, đất nước.

Vẫn biết rằng còn có muôn vàn khó khăn thách thức, con đường chinh phục tri thức chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng với quyết tâm cao độ của Ban giám hiệu nhà trường, sự đồng lòng và khát vọng trí tuệ của mỗi học sinh thì một năm học mới, nhất định thành công rực rỡ.

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

  • KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.