Tìm hiểu về mô hình 5W1H trong Marketing

5w1h là thuật ngữ viết tắt của 6 từ What, Where, When, Why, Who, How. Mô hình này tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng trong Marketing nói chung, SEO, Content,… nói riêng

1. 5W1H là gì? 

5w1h là thuật ngữ viết tắt của 6 từ What, Where, When, Why, Who, How trong đó có 5 từ bắt đầu bằng chữ cái W và 1 từ bắt đầu bằng chữ H. Từ đó được gọi tắt là 5W1H.

5W1H là mô hình giúp bạn xác định mục tiêu, kế hoạch, và các bước cụ thể cho mỗi chiến dịch, dự án, hay ý tưởng nào đó. Phương pháp 5W1H được dùng phổ biến trong marketing, giúp doanh nghiệp nhanh chóng lên kế hoạch thực hiện và đạt được mục tiêu đề ra.

2. Ưu điểm vượt trội của mô  hình 5W1H

 – Tính đơn giản: 5W1H chính là 5 chữ cái đầu của What – When – Where – Why – Who – How. Chúng vô cùng đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc và dễ thực hiện, không cần thiết phải qua một lớp đào tạo nào. Bạn có thể tự học tự nghiên cứu về chúng.

   – Tính đa năng: không chỉ ứng dụng trong marketing, mô hình 5W1H cũng được dùng để thiết kế một quy trình làm việc học quản trị nhân sự nào đó hoặc giải quyết một vấn đề gì đó trong các lĩnh vực khác như SEO, Content, target khách hàng, xác định vấn đề cần giải quyết,…

   – Tính hệ thống và bao quát: Trả lời được 5W1H bạn đã có thể có được một cái nhìn tổng quan và cụ thể nhất về vấn đề hoặc đốt tượng bạn đang quan tâm, từ đó giúp bạn có được những phương án giải quyết triệt để nhất, hiệu quả nhất, giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, đem về mức doanh số ấn tượng.

3. Phân tích từng thành phần của 5W1H

5W1H

Chúc các bạn thành công!

=======================================================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TUYỂN SINH LỚP DIGITAL MARKETING NGẮN HẠN

Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY 

☎ Liên hệ hotline: 0966.241.466
Facebook: HEUcollege
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *