Nữ giảng viên xinh đẹp, dẫn chương trình tiếng Anh như gió

nữ giảng viên xinh đẹp

Phan Huỳnh Thảo, giảng viên tiếng Anh tại TP.HCM, là gương mặt người dẫn chương trình quen thuộc của nhiều sự kiện song ngữ. Xinh đẹp, nói tiếng Anh như gió, cô gái được rất nhiều người mến mộ.

Nữ giảng viên xinh đẹp, dẫn chương trình tiếng Anh như gió - ảnh 1
Nữ giảng viên xinh đẹp, tài năng

NVCC

Phan Huỳnh Thảo, 24 tuổi, cựu sinh viên xuất sắc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Trường ĐH Ngoại thương cơ sở tại TP.HCM, vừa trở thành giảng viên thỉnh giảng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ở học kỳ đầu năm học 2022-2023, nữ giảng viên xinh đẹp được giao phụ trách môn tiếng Anh cho sinh viên năm nhất chuyên ngành Hóa.

Không điểm danh

Nữ giảng viên thỉnh giảng cho biết cô rất hào hứng khi được làm việc ở môi trường mới, được làm quen thêm nhiều thầy cô và sinh viên mới.

“Để sinh viên luôn hào hứng với mỗi giờ lên lớp, trước tiên tôi giúp các bạn thấy yêu thích việc đi học, thấy được lợi ích của buổi học, nhìn được bản thân học được gì và tiến bộ sau mỗi buổi. Ngay từ buổi học đầu tiên, tôi chia sẻ thẳng thắn mình sẽ không điểm danh để tính điểm. Lý do là tôi không muốn sinh viên vì điểm danh mà đến lớp. Tôi muốn các bạn đến giảng đường vì những nội dung trong buổi học”, nữ giảng viên trẻ nói.

Nữ giảng viên xinh đẹp, dẫn chương trình tiếng Anh như gió - ảnh 2
Nữ giảng viên thỉnh giảng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)

NVCC

Cụ thể hơn, nữ giảng viên xinh đẹp cho hay ở buổi học đầu tiên, cô thông tin đề cương môn học, đồng thời khảo sát nhu cầu để hiểu rõ hơn mong đợi của sinh viên rồi bổ sung nội dung giảng dạy. Trong mỗi buổi, cô cố gắng đa dạng hóa các hoạt động để sinh viên không cảm thấy buồn chán.

“Quy mô lớp ở bậc đại học thường khá đông, 40-50 sinh viên/lớp. Do đó, việc thu hút được tất cả sinh viên và để các bạn thấy rõ kết quả sau mỗi buổi học sẽ khó khăn hơn là dạy nhóm nhỏ. Tuy nhiên, tôi nói rõ với các sinh viên rằng để đạt được hiệu quả cao nhất, các bạn cần thật chăm chỉ và chủ động”, cô chia sẻ.

Nữ giảng viên xinh đẹp, dẫn chương trình tiếng Anh như gió - ảnh 3
Tốt nghiệp xuất sắc các khóa đào tạo người dẫn chương trình tại TP.HCM, cô là người dẫn bằng tiếng Anh trong nhiều sự kiện song ngữ, talk show…

NVCC

Theo nữ giảng viên trẻ, bản thân cũng là thế hệ Gen Z nên cô cảm nhận được các sinh viên ngày hôm nay rất thông minh, nhạy bén, năng động, chịu học hỏi, tự tin, sẵn sàng thử thách bản thân và có nền tảng ngoại ngữ tốt.

“Dù người học của mình là Gen Z hay một thế hệ khác, điều cốt lõi nhất là sự lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu để biết các bạn cần gì và sẵn sàng đồng hành”, cô Thảo nói.

Nữ MC được yêu thích

Có năng khiếu dẫn chương trình, cô Thảo sớm bén duyên với công việc này từ thời sinh viên. Tốt nghiệp xuất sắc các khóa đào tạo người dẫn chương trình (MC) tại TP.HCM, cô là người dẫn bằng tiếng Anh trong nhiều sự kiện song ngữ, talk show…

Nữ giảng viên xinh đẹp, dẫn chương trình tiếng Anh như gió - ảnh 4
Nữ giảng viên xinh đẹp, dẫn chương trình tiếng Anh như gió - ảnh 5
Nữ MC được yêu thích của nhiều chương trình

Nữ giảng viên bộc bạch: “Tôi yêu thích vai trò MC, thường dẫn chương trình talk show và chung kết các cuộc thi. Với talkshow, tôi được lắng nghe, đặt câu hỏi và học tập từ câu chuyện của khách mời, có thêm nhiều thông tin thú vị để chia sẻ với sinh viên. Còn về chung kết các cuộc thi, tôi được học cách tổ chức, quan sát phần thi của thí sinh, cách ban giám khảo đặt câu hỏi, nhận xét. Tất cả những điều này đều bổ trợ cho tôi rất nhiều và giúp tôi tốt lên sau mỗi ngày làm việc”.

Sợ nhất món… canh bắp cải

Phan Huỳnh Thảo quê ở xã Giao Hòa, H.Châu Thành, Bến Tre, cha mẹ đã nghỉ hưu. Hoàn cảnh khó khăn, nữ giảng viên trưởng thành từ Trường THPT chuyên Bến Tre trải qua nhiều năm tháng chông gai để được như ngày hôm nay.

Từ thời học sinh, cô đã dạy kèm tiếng Anh cho các bạn trong ký túc xá. Một mình lên TP.HCM học đại học, Huỳnh Thảo làm thêm nhiều nghề để có tiền trang trải cho cuộc sống xa nhà, từ tiếp thị sản phẩm trong siêu thị, làm gia sư, dẫn chương trình song ngữ các sự kiện…

Cô kể vui: “Món ăn ám ảnh nhất cuộc đời của tôi là canh bắp cải. Vì suốt những năm tháng đại học, đây là món tôi và những người bạn cùng phòng trọ ăn nhiều nhất. Một cái bắp cải mua về, thái nhỏ, cho thật nhiều nước và ăn cả ngày, có khi ăn được tới ngày hôm sau”.

Nữ giảng viên xinh đẹp, dẫn chương trình tiếng Anh như gió - ảnh 6
Thảo (bìa trái) và các cộng sự tại trung tâm tiếng Anh

NVCC

Thời sinh viên tại Trường ĐH Ngoại thương cơ sở tại TP.HCM của Phan Huỳnh Thảo có nhiều thành tích ấn tượng như 3 năm liên tiếp đều đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường; á quân toàn thành phố cuộc thi Mật mã ngôn từ 2018; về thứ 3 trong cuộc thi Leadership 4.0 2018.

Cô cũng nằm trong top 5 toàn thành cuộc thi hùng biện Say to Succeed 2019; Top 5 toàn thành cuộc thi hùng biện, diễn thuyết Power of Speech 2019; hoàn thành khóa học ULEAD Human Resources của Unilever…

Với điểm IELTS 8.0 cùng chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế, từ năm thứ 4 đại học, Thảo trở thành giáo viên của nhiều lớp tiếng Anh. Tới nay, trung tâm YOSE IELTS do Thảo sáng lập thu hút đông đảo học viên.

Nữ giảng viên xinh đẹp, dẫn chương trình tiếng Anh như gió - ảnh 7
Cô là cựu sinh viên xuất sắc của Trường ĐH Ngoại thương cơ sở tại TP.HCM

NVCC

Nữ giảng viên tiếng Anh và các đồng nghiệp, học viên của mình còn cùng nhau làm thiện nguyện như phát cơm và quà ở Bệnh viện ung bướu, đóng góp chương trình bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 “Cùng con đi tiếp cuộc đời” của Báo Thanh Niên

“Tôi cảm thấy mình thật sự may mắn khi có những chị đồng nghiệp cực kỳ tài giỏi, tử tế, ấm áp, cầu thị, trân trọng, yêu thương mình. Đặc biệt, các bạn học viên rất dễ thương, nhiệt tình và cố gắng. Đi lên từ khó khăn, phải nỗ lực rất nhiều để có ngày hôm nay, tôi luôn ghi nhớ tinh thần “Pay It Forward” – đáp đền tiếp nối. Khi những yêu thương, sự tử tế được trao đi, thì yêu thương và sự tử tế sẽ còn mãi”, nữ giảng viên xinh đẹp bộc bạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *