LƯU Ý KHI CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

Trong rất nhiều các kênh truyền thông, quảng cáo trên mạng xã hội thì quảng cáo Facebook hay Facebook ads là một kênh rất quan trọng, được nhiều người tìm hiểu, và được các doanh nghiệp rất ưu chuộng. Vậy nhưng tối ưu hóa quảng cáo ra sao, trọng tâm thế nào không phải ai cũng biết. Sau đây là những lưu ý để các bạn đạt hiệu quả quảng cáo cao, và tối ưu chi phí nhất.

1.Quảng cáo Facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook hay Facebook ads là dịch vụ quảng cáo trả phí trên nền tảng Facebook. Dịch vụ này giúp hiển thị sản phẩm, những chương trình ưu đãi hoặc khuyến mãi đến nhóm khách hàng tiềm năng trên Facebook và những Social liên kết với Facebook.

2. Lợi thế của Facebook

Số lượng người dùng hằng ngày của Facebook đạt 1,929 tỉ, trong 18 năm thành lập và phát triển, Facebook luôn tăng trưởng lượng người dùng hằng ngày ở mức ổn định.

Tại Việt Nam, Facebook cũng là một nền tảng thông dụng để bán hàng trực tuyến, xu thế quay livestream cũng được những Facebooker sử dụng nhiều không chỉ để vui chơi mà còn để ra mắt sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ .

Trong 2 năm tính từ 2019 tới tháng 6/2021, dưới tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động giải trí của người dùng Facebook đa phần tập trung chuyên sâu vào việc đăng tải video, hình ảnh vui chơi (với nhóm người dùng trẻ) và hoạt động giải trí mua và bán trực tuyến (với nhóm người dùng từ 24 tuổi trở nên).

Trong đó, độ tuổi chủ yếu vẫn là từ 25 – 34 ( khoảng chừng 32 % tổng số users ) và sự chênh lệch về giới tính là không đáng kể, tương đương nhau ( 49,9 % người dùng nam và 50,1 % người dùng là phái đẹp ).

3. Ưu điểm của chạy quảng cáo Facebook

3.1. Hiệu quả cao, rõ ràng

Facebook được đánh giá là kênh quảng cáo online hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là kênh quảng cáo kết nối với khách hàng hiệu quả nhất. Theo một cuộc khảo sát thì 78% người tiêu dùng Mỹ đã tìm thấy những sản phẩm họ mua trên mạng xã hội này. Người sáng lập ra Facebook đã trở thành tỷ phú.

3.2. Xây dựng chiến dịch đơn giản, kết quả nhanh chóng

Việc đăng ký, đăng nhập, lập tài khoản Business Facebook, lựa chọn hình thức thanh toán, xuất bản chiến dịch được thực hiện rất dễ dàng chỉ mất vài phút.

Do đó, xây dựng chiến dịch quảng cáo trên Facebook khá đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

3.3. Khả năng tùy chỉnh cao

Facebook mang đến cho bạn rất nhiều tùy chỉnh cao, tối ưu, lựa chọn thú vị như tùy chỉnh video, nội dung, hình ảnh, sự kiện,… để bạn tha hồ sáng tạo, tạo điểm nhấn, đột phá trong chiến dịch hay bài viết quảng cáo.

3.4. Facebook liên tục cập nhật, update những tính năng mới

Trong bối cảnh nhiều mạng xã hội ra đời cạnh tranh như hiện nay, đặc biệt khi tiktok ra đời, đòi hỏi Facebook phải liên tục cập nhật đổi mới để duy trì vị trí của mình.

4. Trọng tâm về quảng cáo Facebook

quảng cáo Facebook

Chúc các bạn thành công!

=============================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TUYỂN SINH LỚP DIGITAL MARKETING NGẮN HẠN

Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY 

☎ Liên hệ hotline: 0966.241.466
Facebook: HEUcollege
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
☑️Số 4 Vũ Ngọc Phan, P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.