Giới thiệu ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông – Học viện CN Bưu chính Viễn thông

Theo những số liệu phân tích về nhóm ngành kỹ thuật trong thời đại công nghệ 4.0 thì ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực rất cao trong, có thể lên đến 16.000 người/năm trong giai đoạn 2020-2025.

1. Ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông là gì?

   Ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông là ngành ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại tạo nên các thiết bị truyền thông và các thiết bị điện tử: Tivi, điện thoại di động, máy tính, các mạch điều khiển, hệ thống nhúng, … nhằm xây dựng hệ thống thông tin liên lạc toàn cầu giúp cho việc trao đổi thông tin, giám sát và điều khiển thiết bị thông minh một cách nhanh chóng và thuận tiện.

2. Tố chất cần có của một Kỹ sư Kỹ thuật Điện tử Viễn thông?

   ✔ Tư duy logic:

Nếu có định hướng theo học ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông thì đòi hỏi bạn phải có tư duy logic. Khả năng này rất quan trọng vì nó cho phép bạn nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, qua đó dễ dàng quản lý cũng như vận hành hệ thống máy móc kỹ thuật phức tạp.

   ✔ Kiên trì nhẫn nại:

Đối với ngành kỹ thuật Điện tử Viễn thông nói riêng và tất cả các ngành trong giáo dục nói chung tính kiên trì nhẫn nại là yếu tố không thể thiếu đối với mỗi sinh viên. Nhưng vì sao ngành này lại đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì nhẫn nại cao? Vì hằng ngày trong quá trình làm việc chúng ta phải tiếp xúc với máy móc đòi hỏi chúng ta phải miệt mài sáng tạo để tìm ra những phương pháp tối ưu nhất trong quá trình làm việc, đối với những công việc lặp đi lặp lại đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ cẩn thận, bạn không dễ dàng bỏ cuộc tìm ra giải pháp công nghệ mới dù trước đó có thất bại.

   ✔ Ham học hỏi và trau dồi kiến thức:

Công nghệ thay đổi và phát triển liên tục, những kiến thức hôm nay có thể ngày mai đã trở thành lỗi thời. Do đó, theo học ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông bạn cần phải liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để không bị tụt hậu so với thế giới.

   ✔ Đam mê:

Đam mê chính là tố chất quan trọng nhất với tất cả các ngành, vì khi đam mê bạn mới hoàn thành tốt mọi công việc và không bao giờ ngại khó khăn. Đam mê sẽ là bước đệm giúp bạn đi đến thành công.

3. Học Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, người học có thể đảm nhận những vị trí công việc sau:
  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế và vận hành, điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, đài truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, công ty sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, những công ty sản xuất vi mạch, hệ thống IoT;
  • Chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại những công ty viễn thông;
  • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, viễn thông;
  • Nếu chuyên môn tốt thì bạn có thể thăng tiến lên vị trí Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, truyền thông.

 4. Ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông tại PTIT có bao nhiêu chuyên ngành?

 Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) – Hệ từ xa trực tuyến sẽ được chọn 1 trong 3 chuyên ngành:
  • Chuyên ngành Mạng và Dịch vụ Internet
  • Chuyên ngành Thông tin vô tuyến và di động
  • Chuyên ngành Hệ thống IOT
  Vậy ngành đào tạo là gì? Và chuyên ngành đào tạo là gì?
   Ngành đào tạo là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn của một lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp, khoa học nhất định. Ngành đào tạo bao gồm nhiều chuyên ngành.
   Chuyên ngành đào tạo là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu của một ngành đào tạo.
==============================================
TRẠM LIÊN KẾT TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI PHỐI HỢP VỚI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH HỆ TỪ XA TRỰC TUYẾN NĂM 2022.
Xem chi tiết tuyển sinh tại ĐÂY
☎ Liên hệ hotline: 0966.241.466
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
☑️Số 4 Vũ Ngọc Phan, P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.