Email marketing có còn hiệu quả năm 2022?

Email đã có mặt trên thế giới khoảng 40 năm, nhưng hiện nay rất nhiều công cụ khác phát triển, nổi lên, câu hỏi đặt ra là email có còn hiệu quả ở thời điểm hiện tại hay không?

1. Email marketing là gì?

Email là từ viết tắt của Electronic Mail, có nghĩa là Thư điện tử. Đây là một phương thức trao đổi (gửi – nhận) thư từ thông qua mạng internet.

Ngày xưa để liên lạc giữa người thân với nhau chúng ta phải gởi thư giấy. Khoản vài ngày hoặc vài tuần nội dung của chúng ta mới đến nơi. Nhưng giờ có thư điện tử chỉ với 2s nội dung của chúng ta đã đến người nhận. Và tương tự mất 2 giây để phản hồi.

Email Marketing là hình thức thương hiệu sử dụng email để gửi thông điệp truyền thông nhằm giữ chân khách hàng hiện tại và mở rộng thêm tệp khách hàng mới. Khác với hình thức Spam email khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, email marketing gửi đến những khách hàng đã được xác định trước đó.

Một thống kê chỉ ra rằng: Có tới 82% marketers đồng ý email marketing là chiến lược hiệu quả nhằm gia tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng cũng như chuyển đổi. Thương hiệu có thể sử dụng email marketing để giới thiệu/quảng cáo sản phẩm, cung cấp các chương trình khuyến mãi…

2. Vai trò của email marketing

Dù thị trường trải qua nhiều biến động nhưng các chuyên gia marketing đều cho rằng email marketing vẫn và một biện pháp marketing hiệu quả bởi những vai trò đặc biệt của nó:
Email marketing

3. Các giải pháp marketing mà doanh nghiệp lên sử dụng

  • Mailchimp là phần mềm gửi email “đơn giản và thuận tiện” dành cho các doanh nghiệp. Mailchimp được tích hợp trên nhiều nền tảng như: Facebook, Google Analytics, WordPress,.. giúp khách hàng sẽ thao tác, quản lý và phân tích dữ liệu trong chiến dịch. Một số ưu điểm của mailchimp là: Giao diện đơn giản, thao tác đơn giản, có sẵn template. Tuy nhiên, không cung cấp tự động hóa cho hình ảnh và chưa được thiết lập cho phép gửi cho nhóm danh sách cùng một thời điểm.
  • Bizfly Email: Đây là giải pháp email marketing và Automation chống spam hiệu quả đến từ Bizfly – Đơn vị cung cấp giải pháp về chuyển đổi số trong Marketing và bán hàng tốt nhất hiện nay.
  • Atomic Mail Sender: Đây là giải pháp email marketing hỗ trợ doanh nghiệp xác thực nhiều định dạng email khác nhau như: Microsoft Word, Microsoft Access, Microsoft Excel, cơ sở dữ liệu DBF, CSV,… Đồng thời, hệ thống Atomic Mail Sender còn cho phép doanh nghiệp bạn gửi email không giới hạn.
 Chúc các bạn thành công!

=======================================================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TUYỂN SINH LỚP DIGITAL MARKETING NGẮN HẠN

Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY  

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

☎ Liên hệ hotline: 0971 049 926
Facebook: HEUcollege
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.