Thư ký văn phòng là người đảm nhận các công việc liên quan đến công tác quản lý, điều hành chung trong văn phòng. Đồng thời thực hiện các vấn đề liên quan đến giấy tờ, các công vụ hành chính nhân sự, hồ sơ, văn bản, họp hành, tiếp khách,…Thư ký văn phòng ngày nay đã trở thành một ngành nghề phổ biến trong xã hội, đóng vai trò mật thiết với các công tác điều hành, vận hành doanh nghiệp.

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Ngành Thư ký văn phòng đào tạo sinh viên sử dụng thành thạo các thiết bị văn phòng và tin học văn phòng để thực hiện công việc hành chính trong doanh nghiệp; đảm nhận tốt công tác văn phòng trong doanh nghiệp; có kiến thức căn bản về quản trị hành chính.

Biết cách thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, tạo ấn tượng thiện cảm, sự tin cậy, sức thuyết phục trong các mối quan hệ trong cơ quan. Hiểu biết các nguyên tắc giao tiếp hiệu quả, những kỹ năng quan trọng trong việc đón tiếp khách, xử lý công việc cho khách đến cơ quan làm việc Bên cạnh kiến thức, kỹ năng chung và chuyên sâu, chương trình đào tạo còn trang bị cho người học đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, phong cách chuyên nghiệp. Có kỹ năng về giao tiếp và truyền thông, có kỹ năng làm việc nhóm. Các chương trình đào tạo của trường được thiết kế với lượng bài tập thực tế cho từng môn học. Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học tập và thực hành thông qua các dự án hợp tác của HEU và doanh nghiệp

II. NỘI DUNG ĐÀO TẠO

• Soạn thảo văn bản
  • Tiếng Anh Giao tiếp hành chính văn thư
  • Nghiệp vụ văn thư, Nghiệp vụ lưu trữ, Nghiệp vụ thư ký
  • Quản trị văn phòng và sử dụng thiết bị văn phòng, Quản lý hành chính
  • Kỹ năng giao tiếp, Tâm lý học
  • Quản lý đại cương, Quản lý công sở

III. NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có đủ năng lực đảm nhận các vị trí sau:

• Làm việc ở khu vực hoặc bộ phận văn phòng của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và các doanh nghiệp.
  • Những người tổ chức, điều hành các nhân viên trong khu vực hoặc bộ phận văn phòng (Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Hành chính)
  • Thư kí văn phòng, là trợ lí hành chính cho các cấp lãnh đạo và quản lí
  • Những người phụ trách, quản lí công tác văn thư – lưu trữ trong các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp
  • Cán bộ/ nhân viên văn thư – lưu trữ chuyên trách trong các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp
  • Cán bộ văn thư, văn phòng cho các trường học hoặc UBND, …

IV. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

• Đã tốt nghiệp THCS
  • Hoàn thành chương trình THPT hoặc tương đương;
  • Sinh viên hệ chính quy các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

V. HÌNH THỨC TUYỂN SINH:

• Xét tuyển học bạ THCS
  • Không thi đầu vào

VI. HỌC PHÍ

Với phương châm tạo điều kiện cho mọi sinh viên có thể theo học, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế Đối ngoại- đưa ra mức học phí hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu của đa số sinh viên hiện nay.

1.Đối với học sinh tốt nghiệp THCS:

• Học phí học văn hóa: 750.000đ/tháng
  • Học phí học chuyên ngành: 940.000đ/tháng ( Được nhà trường hỗ trợ thủ tục nhận trợ cấp 100% kinh phí học chuyên ngành từ Phòng Lao động thương binh và Xã hội địa phương)

2. Đối với  học sinh hoàn thành chương trình THPT trở lên:

• Học phí học chuyên ngành: 940.000đ/tháng

==============================================================