Xét tuyển đại học kết hợp chứng chỉ quốc tế và học bạ THPT

Điểm mới này dự kiến được ĐH Ngoại thương áp dụng cho mùa tuyển sinh 2019. Thí sinh không trúng tuyển theo phương thức xét tuyển này có thể tiếp tục tham gia các phương thức còn lại.

Với đối tượng tham gia xét tuyển theo phương thức này, trường không dựa vào kết quả thi THPT quốc gia mà dựa vào xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học THPT.

Ngày 3-11, bà Phạm Thu Hương – Trưởng phòng quản lý đào tạo trường ĐH Ngoại thương, cho biết năm 2019, trường tuyển sinh theo 4 phương thức, gồm: 1. Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT; 2. Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; 3. Kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; 4. Xét tuyển thẳng.

Trong đó, phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT lần đầu tiên được trường áp dụng.

Phương thức này dự kiến sẽ triển khai vào tháng 5-2019, ngay sau khi các thí sinh kết thúc chương trình học THPT.

Các thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển này nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia các phương thức xét tuyển còn lại.

Đối tượng để thực hiện xét tuyển kết hợp là học sinh các lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Văn và ngoại ngữ của các trường THPT chuyên trong hệ thống giáo dục THPT toàn quốc tốt nghiệp năm 2019, có hạnh kiểm các năm học THPT đạt từ khá trở lên.

Điều kiện xét tuyển được thực hiện dựa trên việc thí sinh đạt kết quả học tập bậc THPT và có chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ phù hợp theo quy định với từng chương trình đào tạo.

Ví dụ, đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, thí sinh phải đạt điểm trung bình chung học tập của ba năm THPT từ 8,0 trở lên (trong đó điểm trung bình chung học tập của 2 môn trong tổ hợp xét tuyển của trường – gồm môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ – đạt từ 8,5 điểm trở lên.

Đồng thời, thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS từ 6,5 (academic) trở lên, hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

Ngoài ra, trường áp dụng xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia đối với các chương trình chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh, dự kiến triển khai vào tháng 7-2019 (ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).

Trước khi thực hiện phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, các thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học, thí sinh có thể tiếp tục tham gia phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Riêng việc xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 về cơ bản không thay đổi so với phương thức xét tuyển của năm 2018.

Nguồn: infonet.vn