Trượt lớp 10- Cơ hội vẫn rộng mở với học sinh

Hà Nội công bố điểm chuẩn của 116 trường THPT công lập. Dù điểm chuẩn thế nào, theo lý thuyết, không quá 64,7% thí sinh trúng tuyển vào 10. Nhiều em trượt lớp 10 nhưng mọi thứ vẫn chỉ là mới bắt đầu.

1. Áp lực hơn thi đại học

Theo số liệu của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học 2021-2022, địa phương này có khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, tăng khoảng 19.000 học sinh so với năm học 2020-2021.

Dự kiến, các trường THPT tuyển vào lớp 10 khoảng 104.000 học sinh. Nhưng chỉ tiêu vào trường công lập chỉ có khoảng 77.000 học sinh, số còn lại vào trường tư thục.

Như vậy, so với năm trước, số chỉ tiêu vào trường công lập đã tăng thêm 10.000 học sinh, nhưng năm nay sẽ vẫn có khoảng 27.000 học sinh trượt trường công lập.

Nếu so với tổng số học sinh tốt nghiệp lớp 9 tại Hà Nội thì có đến 52.000 học sinh không tiếp tục học THPT công lập.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, trong số này, dự kiến sẽ có khoảng 27.000 học sinh sẽ vào học lớp 10 các trường ngoài công lập; khoảng 12.900 học sinh học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên và 12.100 học sinh học các trường nghề.

Áp lực thi vào lớp 10 đè nặng lên những em học sinh (ảnh minh họa)

2. Nếu trượt lớp 10 vẫn còn nhiều lựa chọn

Không đỗ lớp 10, các em hoàn toàn có thể đi học nghề hoặc vào các trung tâm giáo dục thường xuyên.

• Theo đánh giá, hiện nay về nội dung chương trình của trường nghề không có sự khác biệt so với chương trình tại các trường công lập.
  • Nhiều trường đã có sự thay đổi, nâng cấp phương pháp giáo dục đào tạo, để đảm bảo các em học tại trung tâm không bị chênh kiến thức so với các học sinh trường công lập.
  • Kết thúc chương trình học các em vẫn sẽ tham gia thi tốt nghiệp THPT cùng với học sinh chính quy, bằng tốt nghiệp không phân biệt hình thức đào tạo.

3. Nhiều lý do nên chọn HEU theo học

• Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại đã xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành, chất lượng cao, nhằm cung cấp nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.
  • Qua 20 năm thành lập và phát triển, với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, HEU có gần 8000 học sinh tốt nghiệp ra trường, HEU tự tin với kinh nghiệm và uy tín trong đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp.

(Theo: Dantri)

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

• KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ