Trẻ năng vận động thể chất có khả năng thành công cao hơn

Khi trẻ siêng tham gia hoạt động thể chất, các môn thể thao, đặc biệt các môn ở trường học, chúng học được nhiều kỹ năng, dễ dàng vận dụng vào thực tiễn cuộc sống và có khả năng giúp trẻ thành công hơn.

1. Các nhà nghiên cứu chỉ ra hiệu quả của vận động thể chất

Khi trẻ bắt đầu có nhận thức rõ ràng (khoảng 3-4 tuổi), cha mẹ có thể cho các em bắt đầu chơi các môn thể thao phù hợp với độ tuổi.

Dù vậy, chơi thể thao không đơn thuần là những đứa trẻ mới biết đi, nhỏ bé, dễ thương chạy quanh sân bóng đá. Có nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần mà thể thao mang lại.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi ĐH Kansas (Mỹ), các vận động viên trung học có khả năng tốt nghiệp cao hơn 10% so với các bạn đồng trang lứa chưa bao giờ chơi thể thao. Các vận động viên cũng được chứng minh có điểm trung bình cao hơn những người không phải là vận động viên.

Nghiên cứu tại Viện Dược học thuộc Viện Hàn lâm Mỹ cũng cho thấy những đứa trẻ năng động thường thực hiện các bài kiểm tra tiêu chuẩn tốt hơn.

Điều này một phần bởi tập thể dục làm tăng lưu lượng máu đến não và kích hoạt endorphin. Endorphin giúp cải thiện tâm trạng và hiệu suất công việc của một người. Ngoài ra, chơi thể thao làm tăng nhận thức của trẻ.

Tạp chí Moms chỉ ra một số lợi ích của việc chơi thể thao đối với trẻ em.

 

2. Giúp trẻ có trách nhiệm hơn

Khi trẻ chơi thể thao, nhất là các môn ở trường phổ thông, trẻ cần có ý thức trong việc hoạt động nhóm, tham gia cuộc họp, buổi đào tạo.

Thể thao cũng giúp trẻ trở thành một phần của cộng đồng. Mỗi đứa trẻ là một phần của đội nhóm, chúng phải có trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm tập thể. Bên cạnh đó, khi chơi thể thao, trẻ dễ tìm được hình mẫu và phấn đấu để vươn lên.

3. Tinh thần thể thao luôn là tốt cho tất cả

Tinh thần thể thao là bài học thực tế trẻ em dễ dàng học được thông qua chơi thể thao. Tinh thần thể thao tốt có thể kể đến như chiến thắng mà không cần khoe khoang, thua mà không nản lòng.

Bệnh viện Nhi Stanford đưa ra một số lời khuyên phụ huynh có thể truyền đạt tới con cái khi chúng chơi thể thao:

  • Nếu bạn thua, đừng bao biện
  • Nếu bạn thắng, không huênh hoang
  • Học hỏi từ những sai lầm và quay trở lại cuộc chơi
  • Luôn cố gắng hết mình
  • Nếu đồng đội mắc lỗi, khuyến khích thay vì chỉ trích
  • Thể hiện sự tôn trọng với bản thân, đồng đội và người khác

Cuối cùng, bất kỳ ai chơi thể thao đều trải qua một số khó khăn. Khi trẻ chơi thể thao, chúng sẽ học được cách xử lý tình huống. Cách phản ứng với những tình huống này là có thể định hình tính cách của trẻ.

4. Có mục tiêu rõ ràng và luôn cố gắng đạt được

Thiết lập mục tiêu rõ ràng, theo từng giai đoạn giúp cải thiện động lực và sự cam kết của trẻ. Nó giúp trẻ tập trung vào những điều cần hoàn thành, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và theo dõi hiệu suất của chúng.

Chúc cha mẹ và các bạn trẻ thành công.

==============================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TUYỂN SINH LỚP DIGITAL MARKETING NGẮN HẠN

Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY 

☎ Liên hệ hotline: 0966.241.466
Facebook: HEUcollege
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
☑️Số 4 Vũ Ngọc Phan, P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.