Thu nhập khủng của chuyên viên tư vấn tài chính ngân hàng

Hiện nay, số người có thu cao ở Việt Nam gia tăng nhanh chóng, đi cùng với đó là sự lên ngôi của các chuyên viên tư vấn tài chính ngân hàng với thu nhập khủng đang thu hút rất nhiều nhân sự trẻ.

1. Số người giàu tăng nhanh tỉ lệ thuận với các dịch vụ ngân hàng

Theo Báo cáo Thịnh vượng 2022 (Wealth Report 2022) do hãng tư vấn Knight Frank công bố, năm 2021, Việt Nam có 72.738 người giàu (sở hữu từ 1 triệu USD trở lên) và đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng ASEAN. Số người siêu giàu (sở hữu từ 30 triệu USD trở lên) tại Việt Nam năm 2021 đạt 1.234 người vào năm 2021, và cũng chiếm vị ví thứ 4 trong các nước thuộc khối ASEAN

Knight Frank dự báo, trong giai đoạn 5 năm tiếp theo (2021-2026), số người giàu tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 49% mỗi năm, dự kiến đạt 114.807 người và số người siêu giàu sẽ tăng khoảng 26%, đạt 1.551 người vào năm 2026.

2. Dịch vụ tư vấn tài chính ngân hàng nở rộ

Các thống kê tuyển dụng gần đây cho thấy, trong năm 2022, vị trí sale (chuyên viên tư vấn tài chính) được các ngân hàng tuyển dụng khá nhiều cho mảng khách hàng cao cấp, khách hàng ưu tiên, tập trung vào các sản phẩm dịch vụ cao cấp và phức tạp như đầu tư, bảo hiểm và quản lý tài sản.

Trước đây, vị trí tư vấn tài chính ngân hàng thường yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm, nền tảng trong các ngân hàng khác nhưng hiện nay họ cần những nhân sự trẻ, năng động, dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh,… không nhất thiết phải có kinh nghiệm trong ngành từ trước.

Mỗi đợt tuyển dụng của các ngân hàng, chỉ tiêu tuyển dụng có thể lên tới hơn 1.000 vị trí khác nhau tại cùng 1 ngân hàng. Nếu tính tổng vị trí mà các ngân hàng đăng tin tuyển dụng trong riêng 9 tháng đầu năm qua, con số đã lên tới hàng chục nghìn chỉ tiêu tuyển dụng.

Vị trí chuyên viên tư vấn tài chính ngân hàng đang trở lên ngày càng quan trọng

3. Ưu tiên ứng viên được đào tạo bài bản, thu nhập tương xứng

Với thu nhập nằm ở mức trung bình cao đến cao tại các thành phố lớn cùng sức hấp dẫn của việc được trực tiếp tiếp xúc với những người có ảnh hưởng hoặc có vị trí cao trong xã hội, vị trí chuyên viên tư vấn tài chính ngân hàng đã trở thành mục tiêu đáng chinh phục của nhiều bạn trẻ ngày nay.

Hiện nay, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại phối hợp cùng Đại học Mở Hà Nội đào tạo ngành Tài chính ngân hàng hệ Đại học trực tuyến, theo học tại đây các bạn sẽ được trao đổi với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này cùng với giáo trình hiện đại và liên tục được cập nhật theo sát thực tế sẽ trang bị đầy đủ kiến thức để các bạn theo đuổi đam mê của mình.

==============================================
TRẠM LIÊN KẾT TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH HỆ TỪ XA TRỰC TUYẾN NĂM 2022.
☎ Liên hệ hotline: 0969.249.588 / 0966.241.466
Facebook: HEUcollege
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
☑️Số 4 Vũ Ngọc Phan, P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.