Thi THPT quốc gia 2019: Chấm lại với bài thi có điểm cao bất thường

Bộ GD& ĐT công bố điểm mới trong dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2019. Trong đó siết chặt khâu chấm thi, coi thi. Thí sinh đăng ký dự thi từ 1/4.

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019 và xét công nhận tốt nghiệp THPT, lấy ý kiến góp ý rộng rãi trong xã hội.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đặt ra quy định chặt chẽ hơn trong việc bảo quản đề thi/bài thi tại các điểm thi. Theo đó, ở các địa điểm lưu trữ đề/bài thi yêu cầu có công an bảo vệ và camera an ninh giám sát 24/24 giờ…

Về cơ bản, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 giữ nguyên các phương thức như năm 2017 và 2018. Tuy nhiên, một số giải pháp mới, chủ yếu về mặt kỹ thuật được đưa ra ở tất cả các khâu nhằm khắc phục những hiện tượng tiêu cực đã xảy ra trong năm 2018.

Trong việc sắp xếp phòng thi, dự thảo quy chế nói rõ, ở mỗi Hội đồng thi sẽ lựa chọn một số điểm thi dành cho các thí sinh tự do, thi cùng với các học sinh lớp 12 THPT và học sinh GDTX. Tại các điểm thi đó, các thí sinh lớp 12 THPT, học viên GDTX và thí sinh tự do được trộn chung theo thứ tự A- B – C và sắp xếp các phòng thi với sự trợ giúp của phần mềm máy tính.

Thứ hai là khâu in/sao đề thi, sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp để đảm bảo in sao tuyệt đối an toàn, bảo mật, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng. Khu vực in sao phải đảm bảo cách ly, tổ chức thành 3 vòng độc lập. Đặc biệt nhân sự tham gia ban in/sao đề thi được lựa chọn kỹ càng; phụ trách khâu in sao đề thi sẽ là lãnh đạo Sở GD&ĐT.

Đặc biệt, khâu chấm thi trắc nghiệm sẽ giao cho các trường đại học chịu trách nhiệm. Các bài thi tự luận vẫn do địa phương chấm thi nhưng được tăng cường kiểm soát với những bài thi điểm cao.

Dự kiến thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ không thay đổi so với năm trước. Ngày 1/4, các thí sinh trên cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Thí sinh đang là học sinh lớp 12 mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT mình đang theo học.

Thí sinh tự do mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận, huyện. Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

Nguồn: anninhthudo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.