Những lý do khiến chiến dịch Social media thất bại

Một chiến dịch Social Media thành công hay thấy bại có rất nhiều lý do, sau đây HEU sẽ thống kê các nguyên nhân cơ bản khiến chiến dịch của bạn thất bại để rút kinh nghiệm cho chiến dịch sau.

1. Chiến dịch Social Media là gì?

  • Social” (xã hội) là việc mọi người trong một cộng đồng tương tác với người khác. Phương thức tương tác là cách chia sẻ và nhận lại thông tin từ đối phương.
  • Media” (phương tiện truyền thông) là việc sử dụng các hình thức truyền thông. Các thiết bị này bao gồm cả Internet (hiện đại) và ti vi, đài phát thanh, bảng quảng cáo, … (hiện đại). Nếu như các hình thức truyền thông truyền thống chỉ tương tác một chiều (nghe nhận) thì Internet có thể giúp mọi người tương tác qua lại.

Được hình thành từ hai yếu tố trên, “Social Media” là chỉ các phương tiện truyền thông dựa trên nền tảng Internet. Các phương tiện này cho phép mọi người chia sẻ nội dung trực tuyến thông qua tài khoản người dùng và tương tác với nhau như một cộng đồng.

Trong lĩnh vực truyền thông, Social Media Marketing (SMM) là tập hợp các chiến lược, kế hoạch Marketing nhắm đến việc tương tác xã hội giữa người dùng qua platform mạng xã hội. Mục đích cuối cùng là tạo ra các nội dung có ích để người dùng chia sẻ qua mạng xã hội.

Hiểu đơn giản, Social Media Marketing một hình thức Marketing được thực hiện thông qua phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Một chiến dịch Sociel media hiểu đơn giản là chuỗi hoạt động marketing trên nền tảng social media nhằm đối tượng mục tiêu, trong thời gian, chi phí,… nhất định.

2. Các nguyên nhân cơ bản dẫn tới chiến dịch Sociak media thất bại

=======================================================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TUYỂN SINH LỚP DIGITAL MARKETING NGẮN HẠN

Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY  

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

☎ Liên hệ hotline: 0971 049 926
Facebook: HEUcollege
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.