Nhiều năm bỏ học sau THCS, quay lại học tiếp từ đâu?

chương trình dạy văn học mới

Hiện nay, có rất bạn bỏ học ngay sau THCS, sau nhiều năm, muốn quay lại học tập, trau dồi thêm kiến thức, nhưng giáo dục thay đổi quá nhiều chưa biết bắt đầu từ đâu?

1. Bỏ học có nhiều nguyên nhân

Mỗi bạn bỏ học đều có lý do riêng:

  • Đa số các bạn phải nghỉ ngang việc học sau THCS đều có hoàn cảnh khó khăn, bỏ học sớm để phụ giúp gia đình. Tỉ lệ này tăng cao ở vùng núi và đồng bào dân tộc thiểu số.
  • Chuyển lên cấp học THPT, nhiều em cảm thấy chương trình nặng về kiến thức, không theo được các bạn và định hướng có phần không rõ ràng về tương lai dẫn đến tâm lý chán nản, bỏ ngang việc học….

Nhiều học sinh bỏ học ngang việc học không những phản ánh tình trạng phân luồng học sinh vẫn chưa được như mong muốn mà còn tạo hệ lụy xấu cho bản thân các em, gia đình, cho xã hội nếu các em không có định hướng rõ ràng cho tương lai.

Đa phần các bạn bỏ dở việc học đều làm các công việc vất vả (ảnh minh họa)

2. Muốn quay lại học tập sau nhiều năm dang dở

Sau nhiều năm bỏ dở việc học, rất nhiều bạn đã tích lũy được một khoản tiền muốn quay trở lại trường vì nhiều lý do khác nhau:

Nhiều bạn muốn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, sau nhiều năm đi cảm thấy khi mất kiến thức cơ bản là khá vất vả, khó thăng tiến trong công việc.

Hiện nay nhiều nhà tuyển dụng, doanh nghiệp vẫn coi trọng bằng cấp, chứng chỉ khi đánh giá đầu vào.

3. Học Trung cấp nghề là lựa chọn phù hợp

Cùng với sự đổi mới của giáo dục giúp học sinh bỏ ngang chương trình sau THCS có thêm nhiều lựa chọn đa dạng hơn như học Trung cấp chính quy. Với việc lấy người học làm trung tâm và chú trọng về thực hành tay nghề chiếm hơn 70% thời lượng đào tạo đảm bảo kiến thức cùng kỹ năng đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Ưu điểm lớn nhất khi theo học hệ Trung cấp chính là giá trị thực tiễn. Chương trình đào tạo mang lại sự trải nghiệm nghề nghiệp tốt nhất gồm những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống.

Hơn thế nữa, các bạn ra trường vừa được cấp Bằng Trung cấp nghề để đi làm ngay và có thể nhận bằng THPT để tiếp tục theo học lên Đại học, Cao đẳng.

Nhiều bạn quay lại học tập sau thời gian dài ngưng học vẫn đạt kết quả cao

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

  • KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.