Ngành Công nghệ Thông tin vẫn “Hot” trong 15 năm tới

Theo ông Đinh Việt Hưng – Giám đốc khối công nghệ của Tập đoàn One Mount – nhu cầu nhân lực trong ngành công nghệ thông tin vẫn “Hot” sẽ còn bùng nổ trong ít nhất 15 năm tới.

1. Vẫn thiếu Nhân lực dù ngành Công nghệ thông tin vẫn “Hot”

Ghi nhận trong báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại thị trường trong nước quý II và dự báo nhu cầu quý III, Navigos Group cho biết nhu cầu tìm kiếm nhân sự trong quý II và nửa đầu năm nay đã tăng 20% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, công nghệ thông tin/phần mềm là ngành nghề xếp thứ 3 trong nhóm 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp chuyển đổi số, tái cơ cấu nên cần tuyển số lượng lớn chuyên viên kỹ thuật như phát triển phần mềm; kỹ thuật dữ liệu; kỹ sư DeVops; kỹ sư trí tuệ nhân tạo (AI)…

2. Phát triển mạnh trong vòng 15 năm tới

Đánh giá về ngành công nghệ thông tin hiện nay, vị giám đốc công nghệ này cho rằng đây vẫn là thời điểm rất tốt cho ngành này phát triển và nhu cầu nhân sự sẽ còn tăng trong ít nhất 15 năm tới.

Lý do là Việt Nam đã đi sau một số nước trong khu vực khoảng 10-15 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đang cố gắng bắt kịp các nước. Do đó nhu cầu nhân lực trong ngành này là rất lớn.

Bên cạnh đó, lĩnh vực này cũng đang nhân được sự ủng hộ và tạo điều kiện rất lớn từ Chính phủ trong các vấn đề liên quan tới kinh tế số.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đam mê Công nghệ thông tin

3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đi đầu trong đào tạo Công nghệ thông tin

Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông (PTIT) phối hợp với Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại truyển sinh hệ Đại học từ xa, ngành Công nghệ thông tin. Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, hệ thống đào tạo, bài giảng hiện đại, … Hàng ngàn sinh viên ra trường mỗi năm, PTIT luôn là điểm đến của những bạn trẻ yêu công nghệ.

Hiện nay PTIT đang tuyển sinh năm học 2022 với nhiều ưu đãi về học phí.

Chi tiết xem ngay tại: TẠI ĐÂY

Tham khảo: Zing

===========================================================

Trạm tuyển sinh các lớp Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông (PTIT)

Hotline: 0969 249 588

Địa chỉ: Số 41 Đặng Trần Côn, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.